Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

Sập hầm khai thác vàng, hai thanh niên tử vong

11/3/2015 21:37 UTC+7
(Công lý) - Hai thanh niên người dân tộc Dao đã tử vong trong khi khai thác vàng trái phép, bị lở đất sập hầm, lấp kín hoàn toàn hai nạn nhân.

Hai nạn nhân tử vong là Đặng Văn Hòa, sinh năm 1994, trú tại thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn và Bàn Văn Lâm, sinh năm 1993, thường trú tại xã Thượng Quan, hiện đang tạm trú tại thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn.

Theo ông Triệu Văn Thắng, người thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng 10/3, khi một nhóm khoảng 7- 8 người khai thác vàng trái phép tại cánh đồng Bản Nìn, xã Thuần Mang. Những người có mặt đã tập trung đào đất để cứu người, nhưng do lượng đất nhiều, phải hơn 5 phút mới đưa được hai nạn nhân ra khỏi hầm. Mọi người đã sơ cứu tại chỗ và gọi xe cấp cứu của Bệnh viện huyện Ngân Sơn đến, nhưng do ngạt quá lâu nên hai người đã tử vong.

Chủ tịch UBND xã Thuần Mang, ông Đào Việt Hưng cho biết, vụ việc xảy ra đột ngột, khi ông đang đi họp tại huyện, đến chiều tối mới nhận được thông tin. Do khai thác vàng trái phép nên gia đình cũng không báo cho chính quyền.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn đã đến kiểm tra và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Công an huyện Ngân Sơn cùng với UBND tỉnh Bắc Kạn và Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến lập biên bản hiện trường.

Sự việc đang được Công an huyện Ngân Sơn tiếp tục điều tra.

PV
Bạn đang đọc bài viết Sập hầm khai thác vàng, hai thanh niên tử vong tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật