Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Sập hầm khai thác đá xanh, 3 người tử vong

09/2/2015 08:39 UTC+7
(Công lý) - Một mỏ khai thác đá xanh tại xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ sập khi có nhiều người đang khai thác đá bên trong hậu quả đã làm 3 người chết.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm 3 người tử vong là khu vực đồi Tỷ thuộc xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân. Theo đó, vào khoảng 10h sáng 8/2, một công nhân khai thác đá xanh tại khu vực đồi Tỷ đã bất ngờ phát hiện 3 nạn nhân trong một hầm bị sập liền hô hoán người dân đang khai thác đá gần đó hỗ trợ.

Tuy nhiên, do các nạn nhân nằm sâu trong lòng đất và thời điểm phát hiện quá lâu sau khi hầm bị sập nên ba nạn nhân đã tử vong vì ngạt thở.

Sập hầm khai thác đá xanh, 3 người tử vong

Khu vực sập hầm

Tại hiện trường vụ tai nạn, ông Lê Đình Kế, Trưởng công an xã Vạn Xuân cho biết, danh tính của ba nạn nhân bị chết ngạt trong vụ sập hầm được xác định là Cầm Bá Tài (Thôn Ná Mén, Vạn Xuân, Thường Xuân), Cầm Bá Huế (thôn Ná Mén, Vạn Xuân, Thường Xuân) và Cầm Bá Thu (thôn Lùm Nưa, Vạn Xuân, Thường  Xuân). Trong đó, Tài và Huế là hai anh em họ. Gia đình ba nạn nhân đều rất khó khăn.

Do đồi Tỷ thuộc khu vực rừng sâu, rất xa khu dân cư, xe máy, ô tô đều không vào được nên phải đến 18 giờ cùng ngày, thi thể các nạn nhân mới được đưa về đến gia đình.

Sập hầm khai thác đá xanh, 3 người tử vong

Đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hầm

Cơ quan chức năng đang phối hợp cùng gia đình các nạn nhân để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Việc khai thác đá xanh trái phép đã diễn ra từ nhiều năm nay và cũng đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra.

 Nhờ khai thác đá tại đây, nhiều người dân địa phương đã kiếm được tiền tỷ và cũng do vậy mà khu đồi này đã có cái tên là “đồi Tỷ”.

Lê Duẩn
Bạn đang đọc bài viết Sập hầm khai thác đá xanh, 3 người tử vong tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Mèo con con
    công việc này nguy hiểm quá,chia buồn với gia đình các nạn nhân
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật