Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Quảng Ninh bất ngờ mở cửa du lịch, dịch vụ trở lại từ 12 giờ ngày 1/5

01/5/2020 15:53 UTC+7
(Công lý) - Ngày 1/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có công văn khẩn điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 12 giờ ngày 1/5, tỉnh Quảng Ninh cho phép các dịch vụ vận tải công cộng nội tỉnh, liên tỉnh và các hoạt động tham quan trên Vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, Khu du lịch quốc gia Trà Cổ - Móng Cái được hoạt động trở lại.

Các phương tiện vận tải công cộng nội tỉnh, liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp về dịch Covid-19 được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt. Nhưng các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng này phải đảm bảo chỉ chở dưới 50% số ghế/chuyến và phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Quảng Ninh sẽ dừng ngay các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa đến từ/đi qua các địa phương trong trường hợp phát sinh được xác định là địa bàn có nguy cơ cao hoặc có phát sinh người nhiễm dịch.

Quảng Ninh bất ngờ mở cửa du lịch, dịch vụ trở lại từ 12 giờ ngày 1/5

Quảng Ninh mở cửa lại du lịch, dịch vụ từ 12 giờ ngày 1/5

Đối với các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, buôn bán, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được phép hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị. Các bãi tắm cũng chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ dãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Cũng theo công văn này, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh vẫn duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh; tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Các khu vực biên giới thuộc các địa phương Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn, lối mở; khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện theo các quy định kiểm soát phòng, chống dịch.

Như vậy, Quảng Ninh đã mở cửa du lịch, dịch vụ sớm hơn 3 ngày so với dự kiến ban đầu là vào ngày 4/5. 

Trước đó, ngày 29/4, Quảng Ninh ra công điện khẩn, yêu cầu tiếp tục dừng đón khách khu lịch cũng như dịch vụ vận chuyển hành khách liên tỉnh ra vào Quảng Ninh, đồng thời kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ các nơi khác về Quảng Ninh cho đến hết ngày 3/5.

Chính vì thế, ngày 30/4, rất nhiều người và xe từ các tỉnh, thành khác khi đến các chốt kiểm soát liên hợp tại các cửa ngõ vào Quảng Ninh đã phải quay về.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh bất ngờ mở cửa du lịch, dịch vụ trở lại từ 12 giờ ngày 1/5 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật