Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Phát hiện xác cá thể đồi mồi khổng lồ có trọng lượng khoảng 100kg

02/2/2015 14:57 UTC+7
(Công lý) - Trong lúc ra biển người dân ở xóm 2, xã Quỳnh Nghĩa phát hiện xác một cá thể nghi đồi mồi có trọng lượng khoảng 100kg trôi dạt vào bờ.

Theo đó vào chiều ngày 1/2, trong lúc ra bãi biển thuộc địa bàn xóm 2, xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu, Nghệ An), một số người dân tại đây đã phát hiện xác một cá thể nghi đồi mồi có kích thước rất lớn trôi dạt vào bờ.

Ngay sau đó rất đông người dân tò mò đã đến để được chiêm ngưỡng xác cá thể đồi mồi khổng lồ này.

Phát hiện xác cá thể đồi mồi khổng lồ có trọng lượng khoảng 100kg

Xác cá thể đồi mồi trôi dạt vào bờ

Được biết, đồi mồi tên khoa học là Eretmochelys imbricata, là một trong 7 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Theo quan sát của chúng tôi xác cá thể Đồi mồi có kích thước rất lớn, đang trong quá trình phân hủy, trọng lượng ước chừng khoảng 100kg.

Phát hiện xác cá thể đồi mồi khổng lồ có trọng lượng khoảng 100kg

Phát hiện xác cá thể đồi mồi khổng lồ có trọng lượng khoảng 100kg

Ngư dân tiến hành mai táng theo tín ngưỡng của người dân miền biển

Những ngư dân tại địa bàn xóm 2 xã Quỳnh Nghĩa đã họp bàn và quyết định đem mai táng xác “cụ” theo tín ngưỡng của người dân miền biển nơi đây.

Một ngư dân chia sẻ: “Không phải mê tín dị đoan nhưng ngư dân miền biển chúng tôi mỗi khi thấy những sinh vật lớn từ biển trôi dạt vô bờ biển quê nhà đều chôn cất mai táng cận thận. Sau đó thắp hương thờ cúng rất chu đáo. Nghề biển thường gắn liền với những may rủi. Quanh năm đối mặt với sóng gió, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra nên chúng tôi đều muốn gửi cho mình một niềm tin, mong rằng “các cụ” sẽ linh thiêng phù trợ cho những ngư dân chúng tôi bình yên trong mỗi chuyến vươn khơi, đánh bắt được nhiều cá tôm”.

Trương Huê
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện xác cá thể đồi mồi khổng lồ có trọng lượng khoảng 100kg tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật