Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Nhà ầm ầm rung chuyển, chui tọt xuống sông

29/6/2014 14:51 UTC+7
Trong lúc mọi người đang ngon giấc, 3 căn nhà bỗng rung chuyển, chìm dần xuống đáy sông.

Nhà ầm ầm rung chuyển, chui tọt xuống sông

Ban chỉ huy PCLB- TKCN tỉnh Bạc Liêu cho biết, rạng sáng ngày 28/6, tại ấp 3, xã Phong Thạnh Đông A (Giá Rai) xảy ra một vụ sạt lở bờ sông, làm thiệt hại 3 căn nhà và nhiều tài sản có giá trị.

Ông Trương Tấn Bửu (ngụ ấp 3, xã Phong Thanh Đông A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), còn chưa hết bàng hoàng, kể lại: “Lúc đó khoảng 0 giờ 10 phút, căn nhà rung chuyển bần bật làm tôi thức giấc nên đánh thức người nhà và hô hoán cho 2 nhà hàng xóm liền kề chạy thoát thân”.

Tuy nhiên, chỉ có gia đình ông Châu Ngọc Đời nghe thấy, kịp đưa 2 chiếc xe máy ra ngoài. Còn gia đình ông Nhan Quốc Tấn, ở sát vách, đang ngủ say, gọi mãi không nghe, khi ngôi nhà chìm dần xuống nước, 5 người trong nhà mới chui ra ngoài trước khi nó biến mất trong dòng nước cùng với toàn bộ tài sản.

Tại hiện trường, hai căn nhà của ông Tấn và ông Đời sụt mất hoàn toàn, riêng căn nhà của ông Bửu thì nghiêng hẳn xuống sông, trên bờ còn nhiều vết rạn và có thể bị cuốn trôi bất cứ lúc nào. Nhiều người dân sống lân cận cho biết, cũng may quá trình sạt lở diễn ra trong khoảng 10 phút nên hơn chục người đang ngủ trong 3 căn nhà mới phát hiện và kịp thoát thân.

Hiện các gia đình gặp nạn phải nương nhờ nhà hàng xóm và họ vẫn chưa biết sắp tới phải sống ra sao khi cả nhà, đất và tài sản cùng bị cuốn mất trong dòng nước. “Nhà nghèo, có cục đất cắm dùi cũng lở mất rồi, sắp tới, cả nhà 5 người không biết sống ở đâu!”, ông Tấn than thở.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Giá Rai đã hỗ trợ trước mắt cho 2 gia đình bị mất nhà và tài sản trong vụ sạt lở, mỗi hộ 7 triệu đồng. Riêng nhà ông Bửu không bị mất tài sản nên không được hỗ trợ.

Theo Tienphong.vn
Bạn đang đọc bài viết Nhà ầm ầm rung chuyển, chui tọt xuống sông tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật