Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Người đàn ông nghèo trả lại hơn 86 triệu đồng nhặt được

27/6/2014 10:13 UTC+7
Ông Lê Văn Hường, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vừa được UBND huyện Mang Thít tặng bằng khen vì hành động đẹp - nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất hơn 86 triệu đồng.

Người đàn ông nghèo trả lại hơn 86 triệu đồng nhặt được

Ông Lê Văn Hường sửa lại mái nhà đã rách bươm

Ông Hường kể gia đình hiện tại có năm người nhưng vợ ông đi làm bị té gãy tay nên không còn làm việc nặng được, chỉ ở nhà trông hai đứa cháu nhỏ. Con trai bị tai nạn xe khi đi làm nên cũng “nằm nhà” từ Tết Nguyên đán đến nay. Bản thân ông thì bệnh suyễn, nay yếu mai đau. Công việc bấp bênh chỉ đi làm vườn thuê kiếm sống qua ngày.

Nói về số tiền nhặt được, ông Hường kể trong lúc đi rước cháu ngoại ở trường mẫu giáo thì ông thấy cả một cọc tiền lớn nằm lăn giữa đường. Theo bản năng, ông dừng xe lại nhặt cọc tiền lên rồi hô lớn: “Tiền của ai mất tui cho xin lại nè” nhưng không thấy ai. Ông Hường đành mang số tiền đến UBND xã An Phước và nhờ tìm chủ nhân của số tiền. Tại đây, lực lượng công an đã kiểm tra số tiền và nhờ cán bộ ngân hàng kiểm tra xem có ai vay số tiền trên để thông báo đến nhận. Ngay sau đó, chủ nhân của số tiền đã đến nhận lại tiền và hậu tạ ông Hường 1 triệu đồng nhưng ông không nhận.

Ông Võ Văn Đậm, chủ tịch Hội cựu chiến binh xã An Phước, cho biết thấy hoàn cảnh gia đình ông Hường khó khăn, chính quyền địa phương xét duyệt hỗ trợ cho ông một căn nhà. Tuy nhiên ông Hường không nhận mà nhờ trao lại cho một hộ khác khó khăn hơn mình. “Không phải chê của Nhà nước nhưng tui thấy có nhiều người khó khăn hơn nên tui nhường. Còn phần tui thì đợi đợt sau vậy” - ông Hường giải thích.

Theo Tuoitre.vn
Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông nghèo trả lại hơn 86 triệu đồng nhặt được tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật