Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Người dân hoang mang vì liên tục bắt được rắn hổ mang trong nhà

12/9/2015 14:16 UTC+7
(Công lý) - Rắn hổ mang sổng ra từ một trại nuôi rắn ở thôn 11, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng bò vào khu dân cư khiến người dân vô cùng hoang mang, lo sợ.

Theo người dân ở thôn 11, từ xưa đến nay ở đây chưa từng có chuyện rắn hổ mang bò vào nhà, nhưng từ khi trại rắn của ông Đoàn Văn Thỉnh được xây dựng trong khu dân cư thì việc rắn hổ mang bò vào nhà dân xảy ra như cơm bữa đã gây hoang mang, lo lắng.

Người dân hoang mang vì liên tục bắt được rắn hổ mang trong nhà

Ông Thụy cầm 3 con rắn hổ mang bắt được

Ông Nguyễn Bá Thụy, 53 tuổi, trú ở thôn 11 cho biết, vào khoảng nửa tháng nay rất nhiều người dân trong thôn bắt được rắn hổ mang trong nhà. “Mới đầu chỉ một hai hộ bắt được rắn hổ mang, nhưng về sau thì có tới cả chục hộ trong thôn bắt được rắn hổ mang trong nhà mình. Dù chưa người nào bị rắn cắn nhưng người dân rất lo lắng cho tính mạng của mình khi bị rắn hổ mang thường xuyên “ghé thăm” nhà, nhất là vào buổi tối”, ông Thụy nói.

Mới đây, khi bà Lê Thị Lánh đi xuống bếp thì phát hiện một con rắn màu đen, to bằng ngón tay cái đang bành mang ở chạn bát. Bà Lánh hốt hoảng gọi chồng xuống bắt và giết chết con rắn. Sau đó, vợ chồng bà mang xác con rắn hổ mang đến nhà trưởng thôn để trình bày về sự việc rắn hổ mang thường xuyên bò vào nhà.

Không chỉ riêng nhà ông Thụy, bà Lánh mà rất nhiều hộ khác trong thôn cũng sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ khi sống gần trại rắn, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Người dân hoang mang vì liên tục bắt được rắn hổ mang trong nhà

Một góc trại nuôi rắn hổ mang của ông Thỉnh

Được biết, ông Đoàn Văn Thỉnh đến thuê nhà ở thôn 11, sau đó xây dựng một căn nhà cấp 4 để làm trại rắn. Cách đây hơn 1 tháng, ông Thỉnh có nuôi một số lượng lớn rắn hổ mang khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép và để xảy ra tình trạng rắn sổng chuồng bò vào nhà dân.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Đương, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình cho biết, sau khi nhận được phản được phản ánh của người dân, UBND xã đã xuống kiểm tra, nhắc nhở và tiến hành lập biên bản đối với trại rắn không phép của ông Thỉnh. Vị Chủ tịch UBND xã Hòa Bình khẳng định trong tuần tới sẽ kiên quyết xử lý, và không để xảy ra tình trạng rắn hổ mang sổng chuồng gây hoang mang cho người dân.

Duy Hưng
Bạn đang đọc bài viết Người dân hoang mang vì liên tục bắt được rắn hổ mang trong nhà tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật