Báo Công lý
Thứ Bảy, 22/2/2020

Nghệ An cần tăng cường mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm

18/9/2014 21:54 UTC+7
(Công lý) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Nghệ An cần kiên quyết tấn công, triệt phá các ổ nhóm có hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các điểm nóng về tội phạm và tệ nạn xã hội...

Theo đó, cần tăng cường phối hợp giữa các lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường trong phát hiện điều tra, xử lý tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nước bạn Lào trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự khu vực biên giới.

Về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phó Thủ tướng yêu cầu cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An phải thực sự vào cuộc và xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Thủ trưởng các cơ quan chức năng các cấp trong Tỉnh phải chịu trách nhiệm trước cấp trên nếu địa bàn để xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nghiêm trọng kéo dài.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân không tham gia, không tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại; kết hợp khen thưởng với tuyên truyền, xử lý một số vụ việc điển hình, đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để tạo hiệu ứng tích cực, đồng thuận trong xã hội.

Cũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Phó Thủ tướng yêu cầu  tăng cường thực hiện kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ, duy trì hoạt động của trạm kiểm soát tải trọng xe 24h trong ngày và 7 ngày trong tuần; kiên quyết chấm dứt tình trạng xe ô tô vi phạm chở hàng quá tải, gây mất an toàn giao thông và phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông.
 

PV
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An cần tăng cường mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật