Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Mang Trung thu yêu thương đến với những bản nghèo

28/9/2015 18:49 UTC+7
(Công lý) - Dịp trung thu 2015, CLB Liên quân Báo chí Nghệ An đã tổ chức đêm hội trăng rằm “Vầng trăng yêu thương” cho trẻ em đồng bào dân tộc Thái và Đan Lai, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An.

Thạch Ngàn - xã nghèo của huyện Con Cuông, nơi sinh sống của 4 dân tộc anh em gồm: Thái, Đan Lai, Hoa, Kinh… Trong  đó, đồng bào dân tộc Thái chiếm đến 80% tổng số lượng dân số toàn xã. Đặc biệt, xã có bản Thạch Sơn là nơi tái định cư của đồng bào dân tộc Đan Lai từ xã Môn Sơn chuyển về với 50 hộ, 320 nhân khẩu.

Mang Trung thu yêu thương đến với những bản nghèo

Trẻ em xã Thạch Ngàn háo hức chờ đón đêm hội trăm rằm “Vầng trăng yêu thương”

Mặc dù luôn được cấp chính quyền quan tâm nhưng do địa hình đồi núi chia cắt nên cuộc sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, khó khăn nhất vẫn là đồng bào người Đan Lai vừa được tái định cư từ vùng lõi vườn Quốc gia Pù Mát ra sinh sống. Hiện toàn xã Thạch Ngàn vẫn còn trên 30% hộ nghèo.

Chính vì điều này nên với trẻ em nơi đây để có một tết Trung thu với bánh kẹo, rước đèn chỉ là điều trong mơ. Do đó, CLB Liên quân Báo chí Nghệ An đã quyết tâm mang đến một đêm trung thu đầy ý nghĩa đến với trẻ em nghèo xã Thạch Ngàn.

Mang Trung thu yêu thương đến với những bản nghèo

 Đại diện CLB Liên quân Báo chí Nghệ An trao 30 suất học bổng cho học sinh Trường TH Thạch Ngàn 

Trong đêm hội trăng rằm “Vầng trăng yêu thương”, CLB Liên quân Báo chí Nghệ An đã trao 60 suất học bổng (500 nghìn đồng/suất) cho học sinh nghèo vươn lên học giỏi; 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà 100 nghìn đồng); 500 suất quà cho các học sinh điểm bản khó khăn tại xã Thạch Ngàn gồm: sách vở, cặp, sữa … trị giá mỗi suất quà 50 nghìn đồng.

Cùng với đó, trong đêm hội trăng rằm, CLB Liên quân Báo chí Nghệ An còn tổ chức đêm phá cỗ với bánh kẹo, sữa và đặc biệt là 1000 lít nước sinh tố chanh leo tinh khiết của Công ty Cổ phần Nafoods Group.

Đây là món quà từ sự đóng góp của nhiều anh, chị , em trong CLB Liên quân Báo chí Nghệ An cùng với sự tài trợ của Tập đoàn sữa TH, Ngân hàng BIDV, Công ty Cổ phần Nafoods Group và các cá nhân, đơn vị khác ủng hộ.

Mang Trung thu yêu thương đến với những bản nghèo

 Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An trao 50 suất học bổng cho đại diện chính quyền địa phương xã Thạch Ngàn

“Chưa bao giờ trẻ em đồng bào Đan Lai chúng tôi được đón một đêm trung thu vui vẻ, đầy ý nghĩa như thế này. Chân thành cảm ơn CLB Liên quân Báo chí Nghệ An cùng các đơn vị tài trợ đã giúp con em đồng bào chúng tôi biết đến phá cỗ đêm rằm Trung thu”, ông La Văn Vinh, Trưởng bản Thạc Sơn (nơi sinh sống của đồng bào Đan Lai) cho biết.

Thay mặt chính quyền địa phương ông Võ Đình Thành - Bí thư  Đảng ủy xã Thạch Ngàn chia sẻ: “Chân thành cảm ơn các thành viên CLB Liên quân Báo chí Nghệ An và các nhà tài trợ đã mang một lễ hội trăng rằm đầy ý nghĩa đến với con em đồng bào dân tộc khó khăn xã Thạch Ngàn của chúng tôi”.

Mang Trung thu yêu thương đến với những bản nghèo

Nhà báo Lê Giáp - chủ nhiệm CLB Liên quân báo chí Nghệ An cho biết: “Với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé, cùng chung vai đồng hành với các em nhỏ vùng khó khăn. Với hơn 40 thành viên là các nhà báo, phóng viên báo chí trung ương đóng trên địa bàn Nghệ An, chúng tôi luôn hướng đến những chương trình thiết thực vì cộng đồng như kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lụt, thăm tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà từ chương trình “Vầng trăng yêu thương” hy vọng sẽ giúp các em đón một Trung thu ý nghĩa và ấm áp như những trẻ em ở trên mọi miền của Tổ quốc. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự động viên, cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình từ các quý cơ quan, đơn vị và cá nhân đồng hành cùng các chương trình ý nghĩa vì cộng đồng, xã hội”.

Thành Vinh
Bạn đang đọc bài viết Mang Trung thu yêu thương đến với những bản nghèo tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật