Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Lâm Đồng: Lốc xoáy làm 25 ngôi nhà bị tốc mái

20/9/2015 12:54 UTC+7
(Công lý) - Chiều 19/9, trận lốc xoáy tại thôn Hàng Piơ, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh (Lâm Đồng) chỉ kéo dài trong 30 phút nhưng đã làm 25 căn nhà bị tốc mái, gây thiệt hại lớn cho người dân. Lốc xoáy còn làm nhiều vườn cây công nghiệp dài ngày như cà phê bị bật gốc.

Ngay sau khi cơn lốc xoáy quét qua, huyện Di Linh đã huy động lực lượng dân quân và người dân ở địa phương tập trung khắc phục hậu quả. Một số ngôi nhà đã được lợp mái, còn những căn nhà bị ảnh hưởng nặng đang tiếp tục được sửa chữa.

Huyện cũng đã trích từ nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người dân khắc phục, mức hỗ trợ từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/hộ, tùy vào từng đối tượng. 

Lâm Đồng: Lốc xoáy làm 25 ngôi nhà bị tốc mái

Khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Thôn Hàng Piơ xã Bảo Thuận là thôn có đông người đồng bào dân tộc K’Ho sinh sống, đời sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều hộ dân có nhà bị tốc mái phải ở nhờ nhà người thân chờ khắc phục hậu quả. 

Như vậy liên tiếp trong khoảng 10 ngày qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 2 vụ lốc xoáy gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Trước đó ngày 7/9, tại huyện Đạ Tẻh trận lốc xoáy kéo dài gần 2 giờ đồng hồ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho người dân thị trấn Đạ Tẻh và 3 xã Quốc Oai, Hà Đông, Quảng Trị. Trận lốc xoáy đã làm 6 người bị thương; 228 căn nhà bị hư hỏng, trong đó có 7 căn bị sập hoàn toàn, 43 căn bị tốc mái hoàn toàn, 110 căn bị hư hỏng, tổng thiệt hại hơn 7 tỷ đồng. 

Đặng Tuấn
Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Lốc xoáy làm 25 ngôi nhà bị tốc mái tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật