Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở ký văn bản gây hoang mang dư luận

25/4/2020 11:35 UTC+7
(Công lý) - Chủ tịch UBND TP. HCM đã ký quyết định kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường (TN-MT) liên quan đến việc ban hành văn bản về phương án hoạt động hỏa táng ứng phó tình hình dịch COVID-19 gây hoang mang dư luận.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. HCM bị khiển trách vì ký văn bản "báo cáo công suất hoả táng" gây hoang mang dư luận.

Ngoài ra, Giám đốc Sở TN-MT TP. HCM cũng đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Trung Tuấn Anh - trưởng Phòng quản lý chất thải rắn và bà Trần Thị Hải Bảo Long - chuyên viên phòng quản lý chất thải rắn, do có liên quan đến vụ việc này.

Trước đó, ngày 26/3, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký văn bản đề nghị Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thành phố; Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành; Công ty Cổ phần đầu tư Long Cơ báo cáo công suất hoả táng tối đa trong trường hợp vận hành liên tục; quy trình tiếp nhận và giải pháp cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và các khu vực xung quanh.

Việc này nhằm ứng phó tình hình phòng chống dịch bệnh, song công văn còn viết "đặc biệt với tình huống cần phải hoả táng các bệnh nhân nặng nhiễm nCoV có thể tử vong".  

Văn bản này sau đó được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận trong bối cảnh Covid-19 đang phức tạp. Ngay hôm sau, Sở Tài Nguyên và Môi trường thu hồi công văn này.    

Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng nhìn nhận, văn bản gửi các đơn vị hoả táng có một số nội dung không phù hợp, không rõ, gây ảnh hưởng đến người dân, các cấp ngành đang nỗ lực chống dịch.

UBND thành phố cho biết không có chủ trương, không chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành các nội dung như công văn, yêu cầu Sở kiểm điểm các cá nhân liên quan.

Minh Uyên
Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật Phó Giám đốc Sở ký văn bản gây hoang mang dư luận tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật