Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ của Chính phủ

13/5/2020 10:49 UTC+7
(Công lý) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện yêu cầu cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm (nếu có).

Ngày 13/5, UBND tỉnh Thanh Hóa có công điện hỏa tốc số 14 về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các nội dung cụ thể như sau:

"Tiếp tục thực hiện tốt công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng là người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định; chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm (nếu có); đồng thời hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyên không nhận hỗ trợ.

Công điện của UBND tỉnh Thanh Hóa

Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quản lý đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch không để xảy ra tình trạng bỏ sót, chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách trái quy định pháp luật hiện hành.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc Việt nam cấp huyện, xã tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân tại cơ sở, đảm bảo để người dân được tiếp cận đúng chính sách hỗ trợ của Chính phủ", công điện nêu.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin cho rằng chính quyền 1 số xã thuộc tỉnh Thanh Hóa ép người dân không được nhận tiền hỗ trợ Covid-19, tuy nhiên theo xác minh của PV thì vấn đề trên là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương

Người dân nhận tiền hỗ trợ do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Theo số liệu thống kê từ Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thanh Hóa, tính đến ngày 12/5/2020, toàn tỉnh đã có 27/27 huyện, thị xã, thành phố tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng (người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo).

Tổng số đối tượng (người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo) đã được nhận kinh phí hỗ trợ 290.335 người; tổng kinh phí đã chi trả là 416.389.000.000 đồng.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ của Chính phủ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Covid-19 /  Thanh Hóa

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật