Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020

Kết thúc đợt nắng nóng diện rộng trên cả nước

06/7/2015 10:09 UTC+7
(Công lý) - Chiều 6/7, rãnh thấp di chuyển xuống phía Nam, tiếp tục gây mưa dông cho các tỉnh Nam Trung Bộ sẽ kết thúc đợt nắng nóng diện rộng trên cả nước.

Ngày đầu tuần 6/7, rãnh thấp đi qua miền Bắc để lại lượng ẩm lớn, mây dày nên phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3, nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất giảm xuống 31 - 34 độ C.

Kết thúc đợt nắng nóng diện rộng trên cả nước

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2 - 3, trong cơn dông kèm khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ phổ biến 33 - 36 độ C.

Các tỉnh phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2 - 3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ở Tây Nguyên là 30 - 33 độ C, ở Nam Bộ 32 - 35 độ C.

Các ngày còn lại trong tuần, phía Tây Bắc Bộ từ 7 - 10/7, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Hai ngày cuối tuần mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Phía Đông Bắc Bộ từ 7 - 10/7, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Cuối tuần mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ 6 - 8/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc gió Đông đến Đông Bắc, phía Nam gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Từ 9 -10, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Đến cuối tuần có nơi nắng nóng, gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 6 - 10/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Tây Nam cấp 3. Cuối tuần mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên và Nam Bộ suốt cả tuần từ 6 - 12/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông, gió Tây Nam cấp 3, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

* Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Minh Nguyệt
Bạn đang đọc bài viết Kết thúc đợt nắng nóng diện rộng trên cả nước tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật