Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Hàng chục căn nhà bị sập do biển xâm thực

06/3/2013 08:05 UTC+7
Chiều 5/3, từng đợt sóng cao gió lớn liên tục dội mạnh vào khu vực thôn Tiến Đức (Phan Thiết, Bình Thuận) đã cuốn trôi hàng trăm mét khối đất đá, cây cối, làm sập nhiều nhà dân.

Hàng chục căn nhà bị sập do biển xâm thực

Ảnh minh họa

Theo thống kê, chỉ trong buổi chiều 5/3, đã có 18 căn nhà bị sập và hư hỏng nặng; nhiều tài sản đã bị cuối trôi do triều cường xâm thực quá nhanh nên người dân không kịp di dời. Hơn 90 căn nhà còn lại đang có nguy cơ bị đe dọa sập bất cứ lúc nào. Bà Nguyễn Thị Gái, người có căn nhà bị sập hoàn toàn cho biết: Toàn bộ vật dụng trong gia đình đều bị sóng biển cuốn trôi, may mắn là khi căn nhà đổ sập, cả gia đình đã kịp chạy nên không bị cuốn trôi xuống biển.

 Hiện các hộ dân ven biển bị xâm thực đang rất lo lắng, mọi nỗ lực đóng cừ tràm, đắp bao cát làm kè gia cố đều không thể chống chọi với các đợt triều cường. Những căn nhà sát biển còn lại không ai dám ngủ lại nhà vào ban đêm vì nhà có thể sập bất cứ lúc nào. Nhiều người dân đã phát quang những vùng đất cao, bụi rậm để dựng chòi, nhà tạm trú qua đêm nay.

 Trong chiều 5/3, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân tự vệ trong toàn xã Tiến Thành có mặt để kịp thời hỗ trợ bà con.

Được biết, tình trạng xâm thực trên địa bàn tỉnh Bình Thuận xảy ra ngày càng nghiêm trọng hơn. Mực nước biển dâng cao và sóng biển vỗ trực diện vào bờ, gây xói lở rất nhanh. Ở các huyện Tuy Phong, Hàm Tân, thị xã La Gi, hàng trăm hộ dân cũng đang đối diện với tình trạng này.

 Hồng Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục căn nhà bị sập do biển xâm thực tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật