Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Giây phút chủ tiệm vàng đối mặt 2 tên cướp có súng

19/6/2014 15:25 UTC+7
Vụ cướp chỉ diễn ra chưa đầy 20 giây và hai tên cướp có súng rất hung hãn, lớn tiếng đe dọa nên không ai dám phản ứng.

13 giây đối mặt hai tên cướp

Sáng 19/6, sau một đêm được các đơn vị nghiệp vụ Công an TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương phối hợp cùng đại diện Viện KSND cùng cấp khám nghiệm hiện trường, tiệm vàng Kim Nguyệt (số 15/13 đường Kha Vạn Cân, ấp Bình Đường 2, phường An Bình, TX. Dĩ An) đã hoạt động trở lại.

Giây phút chủ tiệm vàng đối mặt 2 tên cướp có súng

Tiệm vàng Kim Nguyệt đã hoạt động trở lại

Tiếp xúc với PV, bà Bùi Thị Kim Nguyệt (43 tuổi, chủ tiệm vàng Kim Nguyệt) kể lại thời điểm xảy ra vụ cướp.

Lúc đó khoảng 19h ngày 18/6. Trời mưa lâm râm, tại tiệm có ba người là bà, mẹ chồng Nguyễn Thị Sang (75 tuổi) và người bảo vệ. Thời điểm hai thanh niên xông vào cướp vàng, có một người khách đến giao dịch.

Theo như mô tả của bà Nguyệt, hai đối tượng đều mặc áo mưa dài đi trên xe gắn máy hiệu Wave màu đỏ dừng xe trước cửa tiệm. Mẹ chồng bà và anh bảo vệ ngồi ở ghế ngang tủ kính trưng bày vàng.

Ngay khi dừng xe, tên ngồi sau xông vào rút khẩu súng màu bạc, dài khoảng 20cm uy hiếp: “Tao là cướp đây! Tất cả nằm xuống không thì tao nổ súng”.

Giây phút chủ tiệm vàng đối mặt 2 tên cướp có súng

Khu vực tủ kính trưng bày bị tên cướp đập vỡ

Trước sự hung hãn của tên cướp có súng, tất cả những người có mặt tại tiệm vàng lúc này không ai dám phản ứng.

Tên này chĩa súng vào mọi người đe dọa. Cũng gần như ngay sau đó, tên cầm lái chạy vào lấy ra chiếc búa, đập vỡ tủ kính.

Đối tượng xoay cán búa đập thêm lần nữa trước khi “hốt” trọn vòng vàng bên trong cho vào túi đeo trước bụng. Gây án trong nháy mắt, hai tên cướp phóng ra xe tẩu thoát về hướng cầu vượt Linh Xuân.

Khi bảo vệ truy đuổi, chúng còn chĩa súng đe dọa. Trên đường chạy hai tên làm rơi vàng xuống đường được người dân nhặt trả lại cho tiệm.

Bị cướp khoảng 20 lượng vàng?

Bà Nguyệt cho biết, toàn bộ diễn biến vụ cướp đã được camera an ninh tại tiệm ghi lại. Hình ảnh thể hiện sự việc diễn ra từ lúc hai tên cướp xông vào đến khi rút đi chỉ trong vòng 13 giây.

Cũng theo bà Nguyệt, khu vực tủ trưng bày vàng bị tên cướp đập vỡ thường được gia đình bày biện đa số là nhẫn nam có giá trị lớn.

Giây phút chủ tiệm vàng đối mặt 2 tên cướp có súng

Bà Nguyệt cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra

“Có thể chúng đã đến thăm dò trước khi ra tay”, bà chủ tiệm vàng Kim Nguyệt phỏng đoán.

Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đại diện Viện KSND tỉnh cũng có mặt, lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Từ tối cho đến khuya 18/6, cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết đồng thời lấy lời khai của các nhân chứng.

Như tường trình của bà Nguyệt với cơ quan công an, các tên cướp đã lấy đi số vàng, nhẫn nam ước tính ban đầu khoảng 20 lượng vàng. 

“Lúc đó hoảng quá tôi không nhớ kỹ hai tên cướp. Chúng có đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Tên cầm súng thì ốm, da ngăm đen, cao khoảng 1,7m, nói giọng miền Nam. Tên còn lại thì thấp hơn, da trắng”, bà Nguyệt cho biết.

Theo một điều tra viên, tiệm vàng bị cướp nằm trong khu vực giáp ranh giữa Bình Dương và quận Thủ Đức TP.HCM, là nơi tập trung đông lao động nhập cư từ các tỉnh, TP về TP.HCM nên tình hình an ninh rất phức tạp.

Hiện Đội Cảnh sát hình sự Công an TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang vào cuộc truy xét hai tên cướp có súng nguy hiểm trên.

Theo Vietnamnet.vn
Bạn đang đọc bài viết Giây phút chủ tiệm vàng đối mặt 2 tên cướp có súng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật