Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

Đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn chết người

24/9/2014 07:37 UTC+7
(Công lý) - Những người bán ổi, bánh mỳ, mít bày hàng la liệt lên hàng rào hộ lan, rồi vô tư tràn xuống lòng đường chèo kéo khách đi đường.

Bán hàng rong trên đường cao tốc tiền ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn

Việc mua bán thế này diễn ra thường xuyên

Đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn dài 146 km đi qua địa phận 3 tỉnh là Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, được thiết kế với tiêu chuẩn cấp III đồng bằng có quy mô 4 làn xe chạy, cho phép các phương tiện lưu thông với tốc độ 80km/h.

Từ khi tuyến đường thông xe, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, rút ngắn thời gian và chi phí cho người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên tuyến đường này xuất hiện rất nhiều hàng rong, đặc biệt là đoạn tiếp giáp giữa Hà Nội và Bắc Ninh. Những người bán ổi, bánh mỳ, mít bày hàng la liệt lên hàng rào hộ lan, rồi vô tư tràn xuống lòng đường chèo kéo khách đi đường. Một người xe ôm đứng bắt khách ở cung đường này cho biết, ban đầu chỉ có một vài người bày, bán hàng trên đường cao tốc nhưng không thấy cơ quan chức năng nào xử lý nên họ thi nhau kéo về đây bán hàng.

Nhất là vào những ngày lễ, tết, cuối tuần lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông đông, việc bày, bán hàng, chèo kéo khách tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc dẹp bỏ tình trạng trên, trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường này. 

Hoài Đan
Bạn đang đọc bài viết Đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn chết người tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật