Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Điều tra việc tuồn ma túy vào đêm nhạc hội 7 người chết

17/9/2018 16:40 UTC+7
(Công lý) - Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an quận Tây Hồ khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân 7 người tử vong nghi sử dụng ma túy trong đêm lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây.

Chiều 17/9,  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Công an TP, Sở VHTT tổ chức họp báo khẩn thông tin ban đầu về việc 7 người tử vong, nhiều người khác đang cấp cứu sau khi dự lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây vào tối ngày 16/9.

Điều tra việc tuồn ma túy vào đêm nhạc hội 7 người chết

Đại tá Nguyễn Văn Viện, - Phó Giám đốc Công an thành phố  thông tin về sự việc 

Tai buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết, ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ Công an quận Tây Hồ, Công an thành phố đã khẩn trương phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự, Viện KSND quận và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra xác minh.

Bước đầu xác định, ngày 31/8, Công ty TNHH kết nối Á Châu do ông Lê Thái Sơn (trú quận Hoàn Kiếm) là giám đốc được sở VHTT cấp phép chương trình biểu diễn nhạc điện tử. Theo kế hoạch thì 19h ngày 16/9 diễn ra, đông đảo thanh niên nam nữ tham gia.

Đến 22h30 một số người có biểu hiện không bình thường về sức khỏe nên đưa đi cấp cứu.

Thống kê ban đầu từ các bệnh viện, cơ quan chức năng xác định tại Bệnh viện E đã tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu; trong đó 1 có nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện; 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện; 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê. Tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê.

Đến 11h00 trưa nay (17/9), cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Qua khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức đêm nhạc hội, lực lượng Công an phát hiện có nhiều bóng cười và một số vật chất nghi là ma túy.

Nói về trách nhiệm của cơ quan Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong đêm lễ hội âm nhạc, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết, toàn bộ việc đảm bảo an ninh trật tự thuộc nhiệm vụ của công viên Hồ Tây còn Công an Tây Hồ chỉ theo dõi.

Việc bao nhiều người ra vào buổi lễ và bao nhiêu ma túy, chất kích thích tuồn vào đây, hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, chưa xác định nạn nhân đã dùng ma túy loại gì, mua ở đâu hay 7 nạn nhân đã tử vong có cùng chung một nhóm không...

“Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, trên cơ sở điều tra sẽ khởi tố vụ án làm rõ trách nhiệm”, Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh.

Điều tra việc tuồn ma túy vào đêm nhạc hội 7 người chết

Ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở VHTT phát biểu tại buổi họp báo

Ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, Công ty TNHH kết nối Á Châu là đơn vị tổ chức sự kiện. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại quận Đống Đa, đăng ký dịch vụ kinh doanh biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Đã tổ chức nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc điện tử do các DJ trong và ngoài nước biểu diễn, do Sở VHTT cấp phép. Tất cả chương trình này diễn ra khá suôn sẻ và đạt được hiệu ứng tốt. Đơn vị này cũng chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính.

Theo ông Tiến, toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Chương trình lần này tại Công viên nước Hồ Tây có sự tham gia của bốn nghệ sĩ nước ngoài, đã được thành phố cấp giấy phép biểu diễn.

Những chương trình có người nước ngoài tham gia đều phải được cấp phép. Sau vụ việc này, chấp hành sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Sở VHTT đã tạm dừng cấp phép các loại hình biểu diễn này. Sở VHTT Hà Nội rút kinh nghiệm là cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền, công an, đặc biệt là các chương trình lớn. Có phương án để chặt chẽ về an ninh trật tự.

Trong khi đó, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ thì cho rằng “Công viên nước chịu toàn bộ trách nhiệm thực hiện đảm bảo an ninh, phía UBND quận Tây Hồ là cơ quan quản lý, giám sát các nội dung này".

Trước buổi biểu diễn, UBND quận Tây Hồ đã phối hợp kiểm tra và Công ty TNHH kết nối Á châu đã trình hợp đồng với Công viên Hồ Tây. Ở đây, trong các điều kiện, điều khoản có tổ chức bán vé, có nội dung đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình.

Cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ.

Đỗ Việt
Bạn đang đọc bài viết Điều tra việc tuồn ma túy vào đêm nhạc hội 7 người chết tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật