Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Điều tra 8 đối tượng hành hung hai luật sư giữa đường

10/11/2015 17:49 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 10/11, Công an Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố thông tin và danh tính 8 đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân.

Chiều 10/11, Công an Hà Nội chính thức công bố thông tin vụ 2 luật sư Trần Thu Nam thuộc Văn phòng luật sư Tín Việt và cộng sự cùng luật sư Lê Văn Luân, thuộc văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long bị hành hung giữa đường vào chiều ngày 3/11, tại địa bàn xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Điều tra 8 đối tượng hành hung hai luật sư giữa đường

Hai luật sư bị hành hung giữa đường

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã làm dõ danh tính 8 đối tượng tham gia hành hung hai luật sư là Đặng Quang Huy (SN 1989, xã Nam Phương Tiến); Nguyễn Duy Ninh (SN 1984, xã Nam Phương Tiến); Lưu Công Thắng (SN 1981, xã Thanh Bình ); Đỗ Xuân Nguyên (SN 1978, xã Nam Phương Yên); Cao Văn Huân (SN 1995, xã Nam Phương Yên); Nguyễn Duy Mạnh (SN 1994, xã Tân Tiến,); Hoàng Đình Dân (SN 1986, xã Phú Nghĩa) và Nguyễn Gia Tú (SN 1977, xã Đông Phương Yên) là nhân viên Quỹ tín dụng xã Đông Phương Yên. Cả 8 đối tượng trên đều trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo kết quả điều tra, khoảng 12h ngày 3/11, các đối tượng trên cùng ngồi ăn tại nhà hàng Ngân Trinh ở xã Đông Phương Yên. Đến khoảng 14h cùng ngày, các đối tượng rủ nhau đi xe máy thăm người ốm.

Khi đến trục đường thuộc địa phận thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, các đối tượng phát hiện có ô tô 4 chỗ đi từ quốc lộ 6 vào hướng UBND xã Đông Phương Yên.

Vì xe phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng, lại phát hiện người ngồi trên xe không phải là người địa phương nên Tú đã phóng xe máy đuổi theo, các đối tượng còn lại đứng chờ ở trục đường để đợi ô tô ra.

Khoảng 15h30 phút sau, anh Nam lái xe chở anh Luân đi ô tô từ ngõ ra, đi đến đoạn đường thuộc xóm Láng, thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên thì bị Cao Văn Huân dùng xe máy chặn trước đầu xe.

Anh Nam dừng xe lại, Đỗ Văn Huân mở cửa xe lôi anh Luân xuống xe, đồng thời dùng tay đấm vào mặt luật sư Luân.

Tiếp đó, Thắng, Mạnh và Ninh đều xông đến dùng tay đấm liên tiếp vào mặt luật sư Nam.

Khi anh Luân bỏ chạy thì Văn Nguyên đuổi theo, đạp vào người làm anh Luân bị ngã xuống ruộng. Thấy anh Nam bị thương ở mặt, Quang Huy đã dúi anh Nam lên xe ô tô rồi các đối tượng bỏ đi.

Sau khi đánh, anh Nam và anh Luân lên xe ô tô đi ra khu vực chợ Đông Phương Yên và gọi điện cho lực lượng Cảnh sát 113 Công an Hà Nội để trình báo sự việc.

Điều tra 8 đối tượng hành hung hai luật sư giữa đường

Đại diện lãnh đạo Công an Hà Nội thông tin về vụ việc

Công an Hà Nội bác bỏ thông thông tin cho rằng, trong các đối tượng hành hung 2 luật sư có nhân viên Công an xã và việc luật sư bị cướp điện thoại di dộng.

Theo cơ quan CSĐT, ngay trước thời điểm 8 thanh niên chặn xe để đánh anh Nam và anh Luân thì có anh Nguyễn Văn Cửu là Công an viên xã Đông Phương Yên có đi xe máy qua khu vực đó. Tuy nhiên, anh Cửu đã không dừng lại và không tham gia vào sự việc nêu trên. Về chiếc điện thoại của anh Luân bị mất khi bị đánh, hiện cơ quan CSĐT đã tổ chức tìm kiếm nhưng chưa thấy.

Hiện Công an TP. Hà Nội đang chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an Thành phố tiếp tục điều tra, thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi, mức độ sai phạm của các đối tượng có liên quan đến vụ hành hung 2 luật sư để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đỗ Việt
Bạn đang đọc bài viết Điều tra 8 đối tượng hành hung hai luật sư giữa đường tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Tôi kiến nghị Bộ luật hình sự cần thay đổi nếu vẫn còn: „gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm“ vì theo tôi làm cách khác sẽ không đủ sức răn đe và tôi cho là không theo thông lệ quốc tế! Thứ 2 lí do bụi bẩn để đánh người dã man như thế này thì đã thừa đủ nội dung: „I) Có tính chất côn đồ tại Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác Bộ luật hình sự nên trong vụ việc này đề nghị Công an Hà Nội cho khởi tố và cho điều tra kỹ vụ việc!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật