Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Đăng thông tin xuyên tạc, một thầy giáo bị phạt 5 triệu đồng

23/4/2020 17:00 UTC+7
(Công lý) - Đăng tin sai lệch về chủ quyền quốc gia lên Facebook, 1 thầy giáo ở Hà Tĩnh bị phạt 5 triệu đồng.

Ngày 23/4, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn triệu tập ông Trần Đình Tr. (55 tuổi, trú tại xóm Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để làm rõ hành vi, vi phạm luật an ninh mạng.

Đăng thông tin xuyên tạc, một thầy giáo bị phạt 5 triệu đồng

Ông Trần Đình Tr. làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh: Internet)

Trước đó, khoảng 6h17 phút ngày 20/4, tài khoản Facebook “Trần Đình Tr.” đăng tải nội dung: “Từ việc sát nhập Hoàng Sa, Trường Sa vào địa giới Trung Quốc, cho đến việc sát nhập Hà Nội vào các tỉnh thành còn lại, chỉ là vấn đề thời gian”.

Sau khi đăng tải nội dung, tài khoản này đã giới hạn số người bình luận, chỉ cho phép một số ít người vào bình luận. Nội dung đăng tải này sau đó đã được ông T. gỡ bỏ vào ngày 22/4. Nhưng nội dung thông tin này đã có một số bình luận xuyên tạc về vấn đề Biển Đông cũng như tình hình an ninh chính trị quốc gia.

Xét thấy hành vi của ông Trần Đình Tr. vi phạm Luật An ninh mạng, vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về cung cấp chia sẻ, thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, lực lượng chức năng đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông này với số tiền 5 triệu đồng.

Được biết, ông Trần Đình Tr. từng là giáo viên dạy Toán cấp 3 ở huyện Hương Sơn, hiện đã nghỉ hưu.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Đăng thông tin xuyên tạc, một thầy giáo bị phạt 5 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật