Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Đà Nẵng: Khởi công xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa

07/12/2015 17:28 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 7.12, tại nút giao thông Hoàng Sa và Phan Bá Phiến (quận Sơn Trà), UBND huyện Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà trưng bày Hoàng Sa với tổng vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng.

Nhà trưng bày Hoàng Sa được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 1.296m2 với một tầng trệt, 3 tầng nổi; chiều cao xây dựng 18m và bề cánh ngoài là 172m2. Công trình được phác thảo dựa trên hình tượng con dấu trong Sắc chỉ thành lập Hải đội Hoàng Sa năm 1835 của vua Minh Mạng.

Đà Nẵng: Khởi công xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa

Các đại biểu bấm nút khởi công Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Công trình xây dựng theo phương án thiết kế của nhóm tác giả Fuminori Minakami cùng kiến trúc sư Trần Quốc Thành và Nguyễn Huy Quang (công ty TNHH Kiến trúc VRIGHT, Nhật Bản) đã vượt qua 43 đề án để trở thành thiết kế chính thức của bảo tàng Hoàng Sa.

Đà Nẵng: Khởi công xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa

Phối cảnh của Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Công Chánh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho biết, “Hoàng Sa là niềm tự hào mà cũng là nỗi đau về chủ quyền đất nước của người Đà Nẵng nói riêng, người Việt Nam nói chung. Hoàng Sa mãi mãi là của Việt Nam. Việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo là việc lâu dài, từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nhà trưng bày Hoàng Sa là những bước đi cụ thể từ những bằng chứng và tư liệu. Tôi nghĩ rằng nhà nước và huyện Hoàng Sa cần tiếp tục có trách nhiệm để đưa những bằng chứng lịch sử này ra quốc tế….”

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trong năm 2016.

Cẩm Yên
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Khởi công xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật