Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được bố trí vị trí công tác mới

07/2/2020 17:28 UTC+7
(Công lý) - Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn, người từng bị xử lý kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng, sau một thời gian đã được bổ nhiệm vào vị trí mới.

Cụ thể, ngày 7/2, Chánh văn phòng UBND tỉnh đã có Quyết định số 156/QĐ-VP về việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn, Chuyên viên chính, Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo về quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở tỉnh được giữ chức danh Phó trưởng phòng Quản trị - Tài vụ, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 1/3/2020.

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được bố trí vị trí công tác mới

Ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí mới từ ngày 1/3/2020

Ông Ngô Văn Tuấn là cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có Tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được bố trí vị trí công tác mới

Quyết định bổ nhiệm

Tới ngày 18/1/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn. Sau đó, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông này.

Sau khi bị cách hết các chức vụ, ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và được bố trí giữ chức Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

Được một thời gian thì ông Tuấn xin chuyển công tác và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Sở Xây dựng từ ngày 29/3. Nhưng khi quyết định chưa ráo mực, 5 ngày sau khi nhậm chức, ông Ngô Văn Tuấn lại có đơn xin chuyển về cơ quan cũ. Ngay trong ngày 2/4/2019, Sở Xây dựng đã họp và hủy quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Ngô Văn Tuấn và đồng ý cho ông Tuấn quay về cơ quan cũ.

Thanh Phương
Tag : Thanh Hóa

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật