Báo Công lý
Thứ Tư, 13/11/2019

Cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh

14/3/2019 17:01 UTC+7
(Công lý) - Chiều 14/3, thông tin từ Huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh đã tổ chức phiên họp bất thường để thảo luận, cho ý kiến thống nhất cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh.

Theo đó, sau khi nghe tờ trình của Ban tổ chức Huyện ủy, báo cáo của Đảng ủy Thị trấn Lang Chánh và đơn xin từ chức của ông Vi Văn Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh, Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh nhận thấy trong quá trình công tác, ông Vi Văn Hà đã có một số vi phạm (đã được cấp có thẩm quyền xử lý); uy tín giảm sút, không còn đáp ứng được nhiệm vụ công tác hiện tại.

Cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh

Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh có đơn xin thôi chức

Theo nguyện vọng cá nhân của ông Vi Văn Hà, Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh đã thảo luận và thống nhất: Đồng ý cho ông Vi Văn Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh thôi giữ các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy thị trấn Lang Chánh); Giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lang Chánh phối hợp Đảng ủy thị trấn, chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn thực hiện các bước quy trình cho ông Hà thôi giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Lang Chánh khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 theo đúng quy định; Giao UBND huyện bố trí công tác phù hợp cho đồng chí Vi Văn Hà.

Cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh

Ban Thường vụ huyện ủy Lang Chánh đồng ý cho ông Hà thôi giữ các chức vụ trong Đảng

Như tin đã đưa, ông Vi Văn Hà thời điểm làm Trưởng Công an thị trấn Lang Chánh có sai phạm vì hành hung người dân. Thậm chí ông này còn lớn tiếng với Bí thư Đảng ủy thị trấn, khi lấy phiếu tín nhiệm ông Hà chỉ đạt tín nhiệm thấp. Được biết, năm 2006, ông Vi Văn Hà lúc đang giữ chức Trưởng công an thị trấn Lang Chánh đã có hành vi đánh người dân tại làng Cui (xã Đồng Lương) và có hành vi làm nhục người khác (bắt dân phải chui qua háng). Sự việc này khiến người dân và dư luận rất bức xúc.

Sau khi nhận đơn tố cáo, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh đúng như nội dung phản ánh. Ông Hà bị xử lý kỷ luật cảnh cáo về Đảng, cách chức Trưởng công an xuống làm xã đội phó. Dù bị kỷ luật nhưng ông Hà vẫn tiếp tục có những hành vi chửi bới cán bộ trong cơ quan. Đáng nói là năm 2009, ông Hà lại được "ngồi" vào chiếc ghế Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Trong thời gian làm Phó chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh, ông Hà lại có hành vi đánh cán bộ văn phòng, chửi bới Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND thị trấn. Hành vi không đúng mực của ông Hà bị tổ chức xem xét hình thức kỷ luật. Thời gian này, ông Hà lại tiếp tục chửi bới, hành hung Phó Chủ tịch, Phó Bí thư thị trấn. Vi phạm của ông Hà được xem là rất nghiêm trọng, thế nhưng ông này chỉ bị kỷ luật khiển trách về Đảng và chính quyền. Tổ chức đã điều chuyển ông Hà sang làm Chủ tịch mặt trận thị trấn Lang Chánh.

Cuối năm 2018 ông Hà bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Theo đó, ông Hà có 63% phiếu tín nhiệm thấp trong Hội nghị đánh giá lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng 2018 và 47% phiếu tín nhiệm thấp trong chính quyền. Điều ngạc nhiên là ông Hà vẫn được giới thiệu và trúng cử vào Chủ tịch MTTQ thị trấn khóa mới.

Sau khi dư luận và báo chí lên tiếng, ông Hà mới có đơn xin thôi giữ các chức vụ trong Đảng. 

Thanh Phương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật