Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Chất lượng không khí Hà Nội thay đổi phức tạp trong tuần qua

27/10/2019 10:47 UTC+7
(Công lý) - Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô trong tuần này (từ ngày 20/10- 26/10) thay đổi phức tạp hơn so với các tuần trước đó. Tại các trạm quan trắc, số ngày có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt và mức kém đều.

Cụ thể, tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần qua số ngày có chỉ số chất lượng không khí ở mức kém tăng lên đáng kể. Cả năm trạm đều có hai ngày chỉ số chất lượng không khí ở mức kém, còn lại ở mức tốt và mức trung bình.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại Ủy ban nhân dân phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, trong tuần qua, chất lượng không khí xấu hơn so với tuần trước đó. Có 3 ngày chỉ số chất lượng không khí tại 2 trạm này ở mức kém, còn lại ở mức trung bình.

Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, điều kiện thời tiết tiếp tục tác động trực tiếp đến chất lượng không khí của Thủ đô trong tuần qua. Cụ thể, vào thời điểm đầu tuần và cuối tuần thời tiết không thuận lợi, trời nhiều mây, không mưa, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn khiến cho các chất ô nhiễm trong không khí không có điều kiện khuếch tán.

Chất lượng không khí Hà Nội thay đổi phức tạp trong tuần qua

Hà Nội đang đối mặt với nhiều thách thức về chất lượng không khí ngày càng diễn biến phức tạp

Ngoài ra, nhằm tích cực cải thiện môi trường không khí, thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện một số giải pháp như lắp đặt các trạm cảm biến quan trắc chất lượng không khí trên địa bàn thành phố; xây dựng mô hình sân chơi tái chế, sử dụng năng lượng tái tạo; các chương trình truyền thông – giáo dục tại trường học – cộng đồng nhằm giúp người dân hiểu rõ về chất lượng không khí và có các hành động cần thiết...

Để theo dõi tốt hơn chất lượng không khí, hiện Hà Nội đang vận hành có hiệu quả 10 trạm quan trắc chất lượng không khí tự động và một xe quan trắc chất lượng không khí lưu động, 6 trạm quan trắc nước mặt tự động để nhân dân và các cơ quan truyền thông theo dõi chất lượng không khí hằng ngày, kịp thời cảnh báo và hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Đặc biệt, thành phố đã tích cực phối hợp với Bộ Tư lệnh Hóa học, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công ty cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 tập trung triển khai khắc phục, xử lý sự cố môi trường do cháy nổ xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông góp phần giảm thiểu đáng kể cho ô nhiễm không khí.

PV
Bạn đang đọc bài viết Chất lượng không khí Hà Nội thay đổi phức tạp trong tuần qua tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật