Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Cán bộ bảo vệ rừng bị chém nhập viện

11/4/2020 08:08 UTC+7
(Công lý) - Tối 10/4, ông Ngô Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp huyện Ia H’Drai, cho biết, cán bộ của công ty vừa bị một đối tượng dùng dao chém, phải nhập viện phẫu thuật.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 8/4, ông Nguyễn Quang Đỗ, là cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV huyện Ia H’Drai, đi tuần tra kiểm soát để nắm bắt tình hình. Khi đi đến lán cao su, cách chốt khoảng 2km thì gặp Đinh Văn Tuấn (xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, Kon Tum).

Lúc này, Tuấn nói với ông Đỗ muốn đưa phương tiện xe độ chế vào khu vực suối Ia Blók, thuộc lâm phần quản lý của đơn vị để chở đồ đạc (không rõ chở gì) nhưng ông Đỗ không đồng ý.

Xin không được, Tuấn đã hung hãn cầm dao chém vào người ông Đỗ khiến cán bộ bảo vệ rừng bị đứt gân tay, tổn thương xương cổ tay phải, phải đến Bệnh viện Quân y 211 (tại TP Pleiku, Gia Lai) cấp cứu.

Tại đây, do vết thương bị nặng nên ông Đỗ đã được các bác sỹ phẩu thuật nối gân tay, bó bột bị trọng thương.

Cán bộ bảo vệ rừng bị chém nhập viện

Ông Đỗ đang điều trị tại bệnh viện

Hiện, sự việc đã được lãnh đạo đơn vị báo cáo lên cấp trên cũng như các cơ quan có thẩm quyền để xử lý. Được biết, Tuấn đã tự thú và các cơ quan chức năng đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Ông Võ Sỹ Chung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum và ông Ngô Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp huyện Ia H’Drai cùng với 1 số cán bộ trong lực lượng kiểm lâm đã đến Bệnh viện Quân y 211, thăm hỏi, động viên ông Đỗ. Trước mắt, lãnh đạo và các cán bộ trong công ty đã hỗ trợ bước đầu 7 triệu đồng cho ông Đỗ.

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Cán bộ bảo vệ rừng bị chém nhập viện tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật