Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Cá chết trắng hồ có thể do ô nhiễm nguồn nước

09/11/2015 06:45 UTC+7
(Công lý) - Với diện tích gần 1ha, hồ nuôi cá của ông Châu Văn Năng cá chết trắng hồ nằm phơi bụng trên mặt nước.

Ngày 8/11, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Ban nhân dân thôn Đại Phú, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, rất nhiều cá của một hộ nuôi cá trong thôn đã chết trắng hồ. 

Trước đó, khoảng 6h cùng ngày, tại hồ nuôi cá, với diện tích 1ha mặt nước của ông Châu Văn Năng (thôn Đại Phú) có rất nhiều cá chết  như: cá măng, cá rô phi, cá hồng chết nổi trắng hồ, nhiều con cá có trọng lượng 5-6 kg. Ước tính đã có hàng chục kg cá chết và số lượng đang tăng lên.

Cá chết trắng hồ có thể do ô nhiễm nguồn nước

Nhiều con cá trọng lượng 5-6 kg bị chết. 

Theo ông Năng cho biết: “Đây là lần thứ hai cá nhà ông nuôi bị chết nhiều như vậy và các cơ quan chức năng huyện Núi Thành đã đến hiện trường lập biên bản ghi nhận thông tin về sự việc này, đồng thời gửi mẫu nguồn nước và cá chết cho phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Quảng Nam”.

Cá chết trắng hồ có thể do ô nhiễm nguồn nước

Lãnh đạo xã và cơ quan chức năng huyện Núi Thành đang lập biên bản sự việc.

Theo quan sát, ngay bên cạnh các hồ nuôi nói trên là nhà máy sản xuất của Công ty CP Sô-đa Chu Lai (thuộc Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai). Ở bên ngoài hồ nuôi cá của gia đình ông Năng là bờ kênh nước thải đục ngầu của nhà máy này chảy ra. Đó có thể là nguyên nhâm gây ô nhiễm nguồn nước dẫn đến cá nuôi chết hàng loạt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cá chết trắng hồ có thể do ô nhiễm nguồn nước

Nhiều loại cá chết nổi trắng hồ nuôi của ông Năng

Châu Sơn
Bạn đang đọc bài viết Cá chết trắng hồ có thể do ô nhiễm nguồn nước tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật