Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Bộ GD&ĐT: "Cán bộ, công chức, viên chức không đi lễ hội trong giờ hành chính"

Sự kiện: Tết Nguyên đán Ất Mùi
27/2/2015 10:00 UTC+7
(Công lý) - Đây là một trong những yêu cầu của Bộ GD&ĐT đối với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, nhằm thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Theo đó cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ sở giáo dục có thể tham dự lễ hội nhưng không được đi trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Bộ GD&ĐT: "Cán bộ, công chức, viên chức không đi lễ hội trong giờ hành chính"

Cán bộ, công viên chức không đi lễ hội trong giờ hành chính (ảnh minh hoạ)

Cũng tại văn bản này, Bộ GD-ĐT nghiêm cấm các cơ sở trong ngành GD-ĐT tổ chức du xuân, liên hoan, sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động.

Khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết, bảo đảm chất lượng và tiến độ, đặc biệt là những công việc còn tồn đọng hoặc chậm tiến độ do nghỉ Tết.

Huy Hùng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật