Báo Công lý
Chủ nhật, 21/10/2018

Bộ Công an chính thức thông tin vụ Thượng tá Võ Đình Thường

22/10/2017 22:02 UTC+7
(Công lý) - Chiều 22/10, Bộ Công an đã chính thức thông tin về vụ việc liên quan đến Thượng tá Võ Đình Thường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai.

Nội dung đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an nêu rõ, theo báo cáo của Công an tỉnh Đồng Nai, ngày 05/10/2017, tại Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đồng bộ BOT Trảng Bom (Quốc lộ 1A, đoạn tránh thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) một số lái xe đã cố tình dừng, đỗ xe tại trạm thu phí gây cản trở giao thông. Trong khi trạm thu phí đã xả trạm, không thu phí, cho xe qua lại bình thường nhưng một số lái xe vẫn không chấp hành, cố ý dừng phương tiện tại Trạm kéo dài nhiều giờ, gây ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A.​

Căn cứ hình ảnh camera thu được tại trạm thu phí và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, ngày 13/10/2017, Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Phòng CSGT) đã ký giấy mời 20 lái xe có hành vi cản trở giao thông trong ngày 05/10/2017 đến làm việc để nhắc nhở, yêu cầu không được gây ách tắc, cản trở giao thông khi trạm thu phí hoạt động trở lại.

Về thông tin liên quan đến việc điều động, bổ nhiệm ông Võ Đình Thường, Bộ Công an thông tin, tháng 10/2003, ông Võ Đình Thường bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT, đồng thời điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Lý do ông Thường bị kỷ luật là do thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sỹ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông, không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của Ngành.

Tháng 10/2004, Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định công nhận sửa chữa tiến bộ đối với ông Võ Đình Thường (sau 01 năm chấp hành kỷ luật có ý thức phấn đấu, sửa chữa tiến bộ). Đến tháng 3/2005, Giám đốc Công an tỉnh ký Quyết định bổ nhiệm ông Võ Đình Thường giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Đến tháng 3/2010, ông Võ Đình Thường được điều động, bổ nhiệm đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát môi trường. Đến tháng 6/2015, ông Võ Đình Thường được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng CSGT.

“Việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Võ Đình Thường đều có Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ”, thông tin của Bộ Công an nêu rõ.

PV
Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an chính thức thông tin vụ Thượng tá Võ Đình Thường tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (3)
 • Nguyễn Hoàng Hải
  Nghành công an là „thanh kiếm lá chắn“ bảo vệ luật pháp mà nghành để nhiều vụ việc xảy ra quá thì dân biết tin vào ai và lí thú và rất nhiều điều do „báo chí“ phản ánh và nếu tôi hiểu đúng thì trong vụ việc này nghành chỉ dừng ở thông tin báo cung cấp (có bằng chứng băng ghi âm giao ban) – chứ người dân như tôi đọc tin quanh vụ này không thấy cơ quan công an sau đó sốt sắng đi tìm hết sự thật như các vụ không phải của nghành, và tóm lại nếu không có báo chí đưa ra thì không chỉ vụ này và nhiều vụ khác các cấp quản lý hay cả Bộ chắc cũng chả biết để kỷ luật cán bộ cấp dưới mất! Còn đúng là có nhiều tin báo chí và tin trên mạng chưa chuẩn xác, nhưng khi tin chính thống cứ giấu diếm, không minh bạch, thì cũng khó trách vì sao nhiều lời đồn đại! Còn cá nhân tôi không tin 1 cấp trên như ông Thường chỉ phạm lỗi do „thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới …“ (chả riêng nghành công an) và Nghành công an không tin cứ nhờ 1 tổ chức điều tra dư luận hỏi đông đảo người dân xem họ nói thế nào. Và khi con người ông ta bị mất lòng tin (1 lần bất tín, vạn lần không tin) thì đáng lý ÍT NHẤT không bao giờ để ông ta quay về công việc dễ phát sinh PHẠM PHÁP đó thì với người dân mới LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG thưa Quý cơ quan Bộ công an!
  Thích2 Trả lời
 • taolao.vn@gmail.com
  Thế đồng chí này là con/em/cháu đồng chí nào !?
  Thích3 Trả lời
 • ngovanminh58@gmail.com
  Rằng hay thì thật là hay, Chẳng hay sao lại đúng ngay "qui trình"...
  Thích3 Trả lời
Sự kiện nổi bật