Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Bé sơ sinh tử vong với vết thương bất thường trên cổ

02/7/2019 10:46 UTC+7
(Công lý) - Nhập viện để chờ sinh với các chỉ số thăm khám bình thường, tuy nhiên sản phụ Nguyễn Thị Tình cùng gia đình hết sức đau đớn khi con mình vừa lọt lòng đã tử vong với vết thương bất thường trên cổ.

Ngày 2/7, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: "Sở đã nắm được vụ việc trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, hiện Sở đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện này báo cáo cụ thể về vụ việc trên".

Trước đó, trao đổi với PV, anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977, trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - bố của em bé xấu số) cho biết: "Hiện gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của con, chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt để có câu trả lời về cái chết của cháu".

Bé sơ sinh tử vong với vết thương bất thường trên cổ

Gia đình sản phụ Tình vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của con mình.

Cũng theo anh Chiến, khoảng 8h sáng ngày 30/6, vợ anh là chị Nguyễn Thị Tình (SN 1982) có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Tại đây, được các bác sỹ cho biết cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30 cùng ngày, chị Tình bắt đầu đau bụng dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 cùng ngày, anh Chiến nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong.

“Tôi tức tốc chạy vào phòng, thấy con trai tôi được quấn khăn trắng kín cổ. Tôi giở ra xem thì thấy trên cổ con có vết đứt xung quanh đã được khâu lại. Tôi hỏi bác sỹ vì sao, họ trả lời con tôi không ra được nên phải kéo và bị đứt cổ. Tôi choáng váng, không còn biết gì nữa…”, anh Chiến nói trong nước mắt.

Bé sơ sinh tử vong với vết thương bất thường trên cổ

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nơi xảy ra vụ việc.

Lý giải về vụ việc này, BSCK II Phạm Hồng Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cho biết: "Theo ê kíp đỡ đẻ báo cáo nhanh, thai nhi đã chết lưu trước đó chứ không phải do bị kéo đứt cổ mới tử vong. Bệnh viện đang yêu cầu ekip làm báo cáo cụ thể về vụ việc". Bệnh viện cũng thừa nhận có một số sai sót trong quá trình thăm khám ban đầu.

“Hiện Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo cụ thể về vụ việc. Đồng thời chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ gặp gỡ, chia sẻ, động viên kịp thời tới gia đình nạn nhân. Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn để đánh giá về quá trình tiếp đón, thăm khám, điều trị của Bệnh viện đối với sản phụ Nguyễn thị Tình…”, một lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Bé sơ sinh tử vong với vết thương bất thường trên cổ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật