Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm đem “Tết cho người nghèo”

31/1/2019 08:53 UTC+7
(Công lý) - Tiếp nối chuỗi hoạt động xã hội từ thiện đem niềm vui Xuân mới đến cho người nghèo, sáng 30/1/2019 Báo Công lý đã đến xã Hòa Bình Thạnh huyện Châu Thành tỉnh An Giang tặng hơn 300 phần quà gồm quà Tết và sữa cho bà con nơi đây.

Số quà do ngân hàng Kiên Long, công ty Nutifood và Thực phẩm nhập khẩu Cast food tài trợ.

Con đường về miền Tây ngày thường vốn đã đông đúc thì ngày 25 tháng chạp còn đông hơn rất nhiều, bởi lưu lượng xe cộ qua lại tăng cao. Mới 4 giờ sáng, con đường dẫn lên cao tốc TPHCM- Trung Lương dòng xe đã nối dài dằng dặc, 4 làn xe chen nhau nhích từng đoạn.

Hơn 11 giờ trưa đoàn mới tới được UBND xã Hòa Bình Thạnh. Trời nắng gắt, ai cũng mệt và đói nhưng nhìn những ánh mắt háo hức của những đứa trẻ đang chờ đợi để nhận sữa từ nhà tài trợ Nutifood, nhìn vẻ bần thần của những cụ ông, cụ bà kiên nhẫn ngồi chờ phần quà Tết của ngân hàng Kiên Long và Thực phẩm nhập khẩu Cast food thì bao mệt mỏi dường như tan biến.

Không ai bảo ai, các thành viên trong Đoàn ngay lập tức hối hả, khẩn trương để có thể nhanh chóng trao tận tay bà con món quà nồng ấm nghĩa tình trước thềm năm mới.

Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm đem “Tết cho người nghèo”

Những món quà đã được Báo Công lý cùng các nhà hào tâm trao tận tay các gia đình

Chứng kiến những niềm vui còn đọng lại đâu đó trong tiếng cười nói râm ran của phụ nữ, tiếng ríu rít của con trẻ và cả trong những câu phàn nàn dễ thương từ một lão nông “…., quà gì mà nặng dữ thần, bê mỏi cả tay”, chúng tôi ai nấy đều thấy ấm áp lạ thường.

Bày tỏ niềm vui và sự xúc động, ông Huỳnh Thanh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Bình Thạnh cho biết: “Mặc dù được các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ phát triển kinh tế nhưng trên địa bàn xã vẫn còn gần 450 hộ dân nghèo và cận nghèo, chưa kể các gia đình chính sách cần được quan tâm hỗ trợ trong dịp Tết, xã cũng đã có những chương trình cụ thể để chăm lo Tết cho bà con nghèo nhưng cũng chưa thể trọn vẹn. Các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các công ty đã góp phần giúp địa phương rất nhiều để bà con nới đây có một cái Tết nghĩa tình ấm áp. Những phần quà thiết thực mà Báo Công lý trao tặng hôm nay không chỉ là vật chất, mà còn là món quà tinh thần rất lớn động viên bà con ngay trong những ngày Xuân này”.

Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm đem “Tết cho người nghèo”

Những món quà nặng nghĩa tình chúng tôi trao đi hy vọng sẽ là một phần động lực để người dân nơi đây nỗ lực nhiều hơn nữa 

Chẳng gì có thể đong đếm được niềm vui, khi chúng tôi với sứ mệnh của người kết nối thật sự cảm thấy niềm hạnh phúc dâng trao, lan tỏa cả người trao đến những người nhận. Những món quà nặng nghĩa tình chúng tôi trao đi hy vọng sẽ là một phần động lực để mọi người nỗ lực nhiều hơn nữa và hy vọng trong tương lai một cuộc sống đầm ấm, yên vui sẽ đến với mọi người, mọi nhà.

Tạm biệt Xuân Mậu Tuất, đón chào Xuân Kỷ Hợi với thật nhiều niềm tin và hy vọng. Hy vọng trong năm mới, sẽ có thêm nhiều các nhà hảo tâm đồng hành với Báo Công lý thực hiện nhiều hơn nữa những chương trình xã hội từ thiện lan tỏa trong cộng đồng, như mục tiêu lâu dài bền bỉ mà Báo Công lý đã và đang tích cực triển khai thực hiện.

Đan Hà – Trung Dũng
Bạn đang đọc bài viết Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm đem “Tết cho người nghèo” tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật