Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

Bắc Trung Bộ mưa dông diện rộng, đề phòng tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh

12/5/2015 08:45 UTC+7
(Công lý) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và rải rác có dông.

Ngày hôm nay (12/5), nắng nóng chấm dứt nhưng ở Bắc Trung Bộ mưa dông vẫn còn xảy ra trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Bắc Trung Bộ mưa dông diện rộng, đề phòng tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh

Ảnh minh họa.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận do nằm xa ảnh hưởng của rãnh thấp nên không có mưa, nắng nhẹ. Khu vực Tây Nguyên cần đề phòng dông lốc vào chiều tối. Nam Bộ giảm nắng nóng, chiều tối có mưa dông rải rác.

Trên biển, Vịnh Bắc Bộ có khả năng mưa dông, tố lốc, gió giật mạnh. Các vùng biển khác duy trì thời tiết tốt. 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 12/5:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng sáng nay có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vài nơi; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C, phía nam 31 – 34 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Thu Phương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật