Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Đi xe gian, lộ sơ hở "chết người"

01/3/2013 09:11 UTC+7
(Công lý) - Tổ công tác Y7/141 lại tiếp tục phá thêm một vụ án trộm xe, trả lại tài sản cho người bị hại.

Tổ công tác đặc biệt Y7/141 vốn được biết đến như là "khắc tinh của xe gian" bởi từ khi được thành lập, tổ công tác Y7/141 do Trung tá CSGT Lê Văn Hoan chỉ huy đã bắt rất nhiều đối tượng là trộm cắp hoặc tiêu thụ xe "nhảy", trả lại tài sản cho người bị hại. Tiếp nối thành tích này, chiều ngày 28/2 vừa qua, tổ công tác Y7/141 lại giúp một người mất xe đã hơn một năm tìm lại được chiếc xe của mình.

Đi xe gian, lộ sơ hở "chết người"

Chiếc xe có BKS trùng với đăng ký nhưng nhãn hiệu xe lại khác nhau

Cụ thể, vào khoảng 14h, khi đang ứng trực xử lý vi phạm tại ngã ba Lạc Long Quân - Âu Cơ, tổ công tác Y7/141 phát hiện hai đối tượng điểu khiển xe máy mang BKS 29M2-7357 người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm và có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đi xe gian, lộ sơ hở "chết người"

Nguyễn Văn Dương tại cơ quan CA

Tại đây, đối tượng lái xe khai tên là Đòa Duy Hoàn, sinh năm 1986, HKTT tại Định Hóa, Thái Nguyên còn người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm là Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1992, HKTT tại Sơn Dương, Tuyên Quang. Khi được hỏi chiếc xe là của ai, Dương đã nhận là của mình và xuất trình một đăng ký xe nhàu nát mang tên Hoàng Hữu Hoàn.

Đáng chú ý hơn, nhãn hiệu xe ghi trong giấy đăng ký là WORLDWIDE (xuất xứ Trung Quốc) nhưng qua xác minh tổ công tác khẳng định chiếc xe đang tạm giữ mang nhãn hiệu Honda. Trung tá Lê Văn Hoan nhận định đây rất có thể là chiếc xe ăn cắp được "hô biến" thành xe chính chủ nên đã yêu cầu kiểm tra số khung, số máy. Quả thực, số máy của chiếc xe đã bị đục nát, chỉ còn lại số khung là 545919.

Bằng các phương pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác minh được biển số thật sự của chiếc xe là 33N1-7974 và do Bùi Thị Toán ở Phúc Thọ, Hà Nội đứng tên. Liên lạc với bà Toán, tổ công tác được biết chiếc xe trên đã được bà cho người cháu tên Minh hiện đang ở Thái Thịnh 2, Hà Nội. Sau đó, anh Minh cũng đã được liên hệ để đến nhận lại chiếc xe.

Đi xe gian, lộ sơ hở "chết người"

Giấy đăng ký thật của chiếc xe

Về phần đối tượng "chủ xe", khi được hỏi nguồn gốc chiếc xe Dương trả lời rằng mình mua lại qua một người bạn từ đầu năm 2012 với giá 6 triệu nhưng lại quanh co khi đáp không "nhớ" người bán. Sau đó, tổ công tác đã bàn giao lại vụ việc để CA phường Phú Thượng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khoảng 30 phút sau, anh Minh, chủ sở hữu của chiếc xe đã có mặt để nhận lại tài sản bị mất. Trước sự việc này, anh Minh tỏ ra rất vui mừng vì chiếc xe của anh đã bị mất cắp cách đây hơn 1 năm. Anh Minh cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tổ công tác Y7/141.

Tin 141: Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Congly.com.vn

 

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Đi xe gian, lộ sơ hở "chết người" tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật