Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

10 mẹo cơ bản để sử dụng mascara hiệu quả

08/12/2014 15:56 UTC+7
(Công lý) - Có phải điều bạn đang mong đợi là sở hữu một cặp lông mi hoàn hảo với sự trợ giúp đắc lực của mascara? Rất có thể là bạn đang bỏ lỡ một vài thủ thuật nho nhỏ có thể giúp cái nhìn của bạn trở nên đẳng cấp hơn bao giờ hết.

Hãy bắt đầu với chúng tôi bằng một số mẹo đơn giản để có được cái nhìn hoàn hảo mà cần ít công sức và thời gian nhất.

1. Làm mới mascara

Một chiếc mascara cũ có thể trở thành một đám lộn xộn, nhưng bạn không nhất thiết phải vứt nó đi nếu biết tận dụng một vài thủ thuật đơn giản. Hãy nhanh chóng sử dụng một vài giọt dung dịch muối lên phần ống mascara, trong khi hầu hết mascara sẽ bị khô sau vài tháng sử dụng thì thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn kéo dài hơn tuổi thọ của món hàng.

10 mẹo cơ bản để sử dụng mascara hiệu quả

Nếu như không có sẵn dung dịch muối, bạn cũng có thể sử dụng một ít thuốc nhỏ mắt để thay thế, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nhẹ nhàng xoáy đều phần chuốt mascara để pha trộn chất lỏng cùng các sắc tố khô. Việc làm không đúng cách có thể khiến cho chiếc mascara của bạn sẽ khô nhanh chóng trở lại.

2. Gập phần cọ mascara

Trong khi hầu hết cọ mascara đều ở dạng hoàn toàn thẳng, uốn phần cọ mascara nghiêng một góc 45 độ có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

10 mẹo cơ bản để sử dụng mascara hiệu quả

Khéo léo uốn chiếc mascara để phần cọ mascara hướng sang phía bên phải sẽ đặc biệt hữu ích vì đạt được sự hoàn hảo của hàng mi góc trong của mắt.    

3. Ngâm mascara

Nếu mascara của bạn là một đám lộn xộn và khô cứng, hãy sử dụng thêm hai thủ thuật dưới đây để làm chúng mới lại hoàn toàn.

Đầu tiên, hãy đặt ống mascara trong một chiếc cốc đầy nước nóng, nhiệt sẽ có ảnh hưởng tích cực đến chiếc mascara của bạn, làm cho nó trở nên mềm mại và có nhiều chất lỏng hơn.

Nếu “cây đũa thần” vẫn còn nhiều bụi, chỉ cần lau nó cẩn thận bằng một lớp khăn giấy trước khi áp dụng lên hàng mi của bạn.     

4. Phối hợp 2 loại mascara

Trong khi mascara không thấm nước rất khó để loại bỏ, điều đó không có nghĩa là bạn luôn cần mất thời gian với chúng.

Đơn giản chỉ cần áp dụng thêm với một loại mascara bình thường đầu tiên, theo sau đó là một chiếc áo khoác của mascara không thấm nước. Bạn sẽ có được hiệu quả lâu dài mà mascara vẫn dễ dàng được loại bỏ.

5. Sử dụng thêm một chút phấn rôm

Nếu như bạn vẫn đang gặp khó khăn với chiều dài và độ dày của lông mi mặc dù đã sử dụng mascara, hãy thử áp dụng một trong những thủ thuật tốt nhất: Áp dụng một lớp mascara sau đó dặm thêm một ít phấn rôm trước khi chuốt thêm một lớp mascara lần thứ hai. Chắc chắn, hàng lông mi của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

6. Thử cọ đánh môi để chuốt mi dưới

Đây là cách tuyệt vời để bạn áp dụng mascara chính xác trên hàng lông mi dưới: Lấy một chiếc cọ đánh môi và quyệt nó trên phần cọ mascara, sau đó chải nhẹ phần mi dưới. Mẹo nhỏ đơn giản này sẽ giúp bạn không làm lem mascara khi chuốt mi dưới.

7. Sử dụng mascara để kẻ mắt

10 mẹo cơ bản để sử dụng mascara hiệu quả

Bạn chưa bao giờ rời xa gel kẻ mắt, vậy thì từ nay bạn sẽ có thể tận dụng mascara để làm cả hai nhiệm vụ. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng một chiếc cọ kẻ mắt để lấy đi những phần gel đang có trên mascara và sau đó hãy áp dụng nó tương tự như gel kẻ mắt.

8. Chuốt mascara ở cả hai mặt lông mi

10 mẹo cơ bản để sử dụng mascara hiệu quả

Để cho lông mi dày và đậm hơn, bạn nên chuốt mascara đều cả hai hàng mặt trên - dưới của lông mi bằng cách hướng mắt xuống và nhìn lên rồi chuốt đều đẹp.

9. Sử dụng tăm bông để sửa chữa sai lầm mascara

Trong quá trình trang điểm nếu mascara bị lem hay bị dính vào phần mí mắt của bạn, có hai thủ thuật đơn giản để giúp bạn khắc phục điều này. Việc đầu tiên là sử dụng bông cotton có diện tích nhỏ để xóa đi dấu vết.

Một giải pháp dễ dàng hơn là lấy tăm bông, chạm một đầu của nó vào vị trí cần thiết và nhẹ nhàng quay xung quanh để lấy đi những vụn lem. Hãy chú ý sử dụng tăm bông khi vết mascara đã khô.

10. Miếng chống lem mascara tự chế

Ngoài việc sử dụng tăm bông để sửa chữa những vết lem, những công cụ hỗ trợ trang điểm như mascara Shield có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

10 mẹo cơ bản để sử dụng mascara hiệu quả

Lấy một tấm thẻ cứng hoặc một chiếc muỗng và giữ nó dưới hàng mi phía dưới hay hàng mi phía trên để bạn có thể hoàn thiện phần trang điểm của mình mà không gặp bất kì khó khăn nào.

Thu Mây (Theo: Becomegorgeous)
Bạn đang đọc bài viết 10 mẹo cơ bản để sử dụng mascara hiệu quả tại chuyên mục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật