Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Vinh danh doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu

07/3/2015 21:33 UTC+7
Sáng 7/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh các doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu với 38 gương mặt đến từ 10 nước ASEAN.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền; Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN Vũ Tiến Lộc có mặt tại Lễ vinh danh này.

Vinh danh doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trao chứng nhận doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phát biểu tại Lễ vinh danh, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 8/3 đến tất cả chị em phụ nữ nói chung và các nữ doanh nhân nói riêng. Phó Thủ tướng nêu rõ, các doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu đã đi tiên phong trong quá trình hội nhập, đã nắm bắt được cơ hội từ chính sách, từ thực tiễn, từ môi trường kinh doanh.

Cùng với xu hướng chung của ASEAN, Việt Nam đang tích cực hoàn thiện khung pháp luật về bình đẳng giới, thực hiện chính sách bảo đảm các quyền của phụ nữ. Một trong những ưu tiên nổi bật của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới của Việt Nam là giảm khoảng cách về giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm, tăng cường khả năng tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động. Nhiều sáng kiến, mô hình thúc đẩy quyền năng cho phụ nữ tham gia phát triển kinh tế đã và đang được triển khai rộng rãi ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Lễ vinh danh các doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, vừa đúng vào kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, vừa ở thời điểm quan trọng chuẩn bị quá trình hội nhập vào Cộng đồng kinh tế chung ASEAN cuối năm 2015. Việc vinh danh lần này sẽ tạo động lực thúc đẩy tinh thần và ý chí vươn lên trong kinh doanh của chị em phụ nữ. Đó cũng là sự động viên, khích lệ đối với các nữ doanh nhân Việt Nam nói riêng và doanh nhân nữ ASEAN nói chung.

Lê Sơn (chinhphu.vn)
Bạn đang đọc bài viết Vinh danh doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật