Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Tổng Bí thư: Ban Kinh tế Trung ương có nhiều đề xuất rất thiết thực và sáng tạo

12/1/2014 13:02 UTC+7
(Công lý) - Ngày 11/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh; lãnh đạo nhiều Bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

Tổng Bí thư: Ban Kinh tế Trung ương có nhiều đề xuất rất thiết thực và sáng tạo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương báo cáo với Tổng Bí thư về kết quả công tác sau một năm tái thành lập. Năm 2013 là năm đầu tiên Ban Kinh tế Trung ương đi vào hoạt động theo Quyết định số 160-QĐ/TW ngày 28/12/2012 của Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng khóa XI.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ cho biết thời gian qua, Ban Kinh tế Trung ương đã triển khai thực hiện một cách toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao; tổ chức triển khai 12 nhiệm vụ nghiên cứu theo kế hoạch, trong đó có Báo cáo nghiên cứu đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI về phát triển kinh tế-xã hội 3 năm 2011-2013, mục tiêu và giải pháp trong 2 năm 2014-2015; Đề án “Đánh giá chính sách an sinh xã hội và thực hiện chính sách an sinh xã hội và giải pháp”...

Tổng Bí thư: Ban Kinh tế Trung ương có nhiều đề xuất rất thiết thực và sáng tạo

Về công tác thẩm định, Ban Kinh tế Trung ương đã hoàn thành 100% và đúng tiến độ yêu cầu 15 đề án trình Hội nghị Trung ương 7, 8 và trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Bước đầu đáp ứng được yêu cầu về chất lượng tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Các lĩnh vực công tác khác của Ban cũng đã được triển khai bài bản, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên và cả những công việc đột xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả công tác của Ban Kinh tế Trung ương trong năm vừa qua, trong điều kiện vừa tái lập, gặp nhiều khó khăn, nhưng với phương pháp làm việc tương đối khoa học, bài bản, Ban Kinh tế Trung ương đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và đã đạt nhiều kết quả tích cực, đáng ghi nhận.

Bộ Chính trị và Ban Bí thư rất quan tâm lắng nghe và đánh giá cao các ý kiến đề xuất và thẩm định của Ban Kinh tế Trung ương về nhiều vấn đề kinh tế - xã hội rất quan trọng, đó là những vấn đề gai góc, phức tạp và nhạy cảm mà toàn dân, toàn Đảng đang rất quan tâm. Trong các báo cáo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Kinh tế Trung ương đã có những đánh giá khách quan, chân thực và có nhiều đề xuất mới rất thiết thực và sáng tạo; lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đánh giá tốt về những đóng góp của Ban Kinh tế Trung ương trong một năm qua.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, những kết quả đó mới là bước đầu. Tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trước mắt vẫn đang tiếp tục rất khó khăn, đặt ra những câu hỏi lớn. Ban Kinh tế Trung ương phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa, thu hút tốt hơn nữa trí tuệ của các đội ngũ trong và ngoài Ban để đánh giá xác thực tình hình kinh tế - xã hội và có những kiến nghị đổi mới phù hợp, có giá trị đột phá để góp phần tích cực cùng toàn dân, toàn Đảng đưa đất nước sớm vượt qua khó khăn, phát triển ổn định, bền vững.

Thay mặt tập thể lãnh đạo Ban, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ bày tỏ sự trân trọng đối với sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Quán triệt các ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban Kinh tế Trung ương tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, ra sức tập trung hơn nữa trong triển  khai nhiệm vụ công tác, tiếp tục đổi mới, hoàn thiện phương pháp làm việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, bộ, ngành, địa  phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014. 

Hồng Hà

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật