Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Thủ tướng dự Lễ khánh thành cầu Năm Căn

07/2/2015 20:45 UTC+7
(Công lý) - Sáng 7/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Lễ khánh thành cầu Năm Căn, cầu Kênh Cái Tắt, cầu Sáu Nạn, cầu Trại Lưới và thông xe kỹ thuật đoạn từ thị trấn Năm Căn đến cầu Năm Căn tỉnh Cà Mau, thuộc dự án đường Hồ Chí Minh.

Cầu Năm Căn có chiều dài trên 800 m, rộng 12 m, tổng mức đầu tư gần 650 tỷ đồng và được thi công trong 18 tháng. Cầu Kênh Cái Tắt có chiều dài khoảng 440 m, rộng 12m và thời gian thi công là 24 tháng. Cầu Sáu Nạn có chiều dài 175m, rộng 12 m, thi công trong 8 tháng. Cầu Trại Lưới có chiều dài 240m, có bề rộng 12m. Cùng với các cầu trên, đoạn tuyến từ thị trấn Năm Căn đến cầu Năm Căn có chiều dài 8,1 km và đang trong quá trình thi công.

Thủ tướng dự Lễ khánh thành cầu Năm Căn

Thủ tướng cắt băng khánh thành các cây cầu trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nối liền tuyến đường bộ thông suốt từ địa đầu Tổ quốc đến Đất Mũi Cà Mau 

Dự án đoạn Năm Căn - Đất Mũi và dự án cầu Năm Căn không những là công trình trọng điểm của dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 mà còn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của 2 huyện Năm Căn, Ngọc Hiển và toàn tỉnh Cà Mau. Việc các công trình cầu, đường này được khánh thành và đưa vào khai thác sẽ nối thông đường Hồ Chí Minh đoạn từ thị trấn Năm Căn đến Đất Mũi thuộc tỉnh Cà Mau - mảnh đất cuối cùng cực Nam của Tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chủ đầu tư, các đơn vị đã nỗ lực thi công, hoàn thành và đưa các Cầu Năm Căn, Cái Tắt, Sáu Nạn, Trại Lưới vào sử dụng; hiện thực hóa ước mơ ngàn đời của người dân Năm Căn, Ngọc Hiển; tạo điều kiện mới để các huyện Ngọc Hiển, Năm Căn nói riêng và tỉnh Cà Mau nói chung phát triển kinh tế - xã hội nhanh hơn, bền vững hơn, đảm bảo tốt hơn quốc phòng an ninh, nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân. Đặc biệt, các cây cầu này còn mang ý nghĩa là những công trình cuối cùng nối liền Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh từ cực Bắc đến điểm cực Nam của đất nước. “Có thể nói là chúng ta đi đường bộ một mạch từ mảnh đất cuối cùng này cho tới cực Bắc của Tổ quốc mà không phải qua bất cứ một chiếc phà nào, đây là một niềm vui lớn.” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

Tại Lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan nỗ lực thi công, đảm bảo tiến độ, hoàn thành đoạn đường từ thị trấn Năm Căn đến huyện Ngọc Hiển và từ huyện Ngọc Hiển đến Đất Mũi Cà Mau (thuộc dự án đường Hồ Chí Minh) vào cuối năm 2015. Khẩn trương triển khai các dự án khác đã được phê duyệt để hoàn thành toàn bộ giai đoạn 2 của đường Hồ Chí Minh và khẩn trương thực hiện đúng tiến độ việc mở rộng Quốc lộ 1 từ Lạng Sơn đến Cà Mau trong năm 2015. Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu Cà Mau quan tâm huy động các nguồn lực để đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng, đồng thời khai thác hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông đã và sắp hoàn thành để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, nâng cao đời sống nhân dân địa phương.

Thái Ninh
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng dự Lễ khánh thành cầu Năm Căn tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật