Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Chủ tịch nước tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới

15/12/2014 20:49 UTC+7
(Công lý) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự Lễ trao tặng bò giống giúp đồng bào nghèo biên giới do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tổ chức.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện ban chỉ đạo chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” đã trao tận tay 50 con bò giống cho các hộ nghèo thuộc 3 xã Chí Viễn, Đàm Thủy và Phong Nậm, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới", với kinh phí chủ yếu từ phát triển các dịch vụ viễn thông là một sáng kiến tốt. Một mặt giúp cho người nghèo có "vốn" ban đầu để phát triển kinh tế, mặt khác phổ cập nhanh chóng các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin nhất là ở các tỉnh biên giới của đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị các đơn vị, địa phương tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương thấy rõ chủ trương chính sách xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia chia sẻ khó khăn với người nghèo, ủng hộ kinh phí mua bò tặng các hộ nghèo, đồng thời trợ giúp thú y, kiến thức phòng chống dịch bệnh, ứng dụng công nghệ để sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Chủ tịch nước tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các hộ nghèo được tặng bò giống. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước nhấn mạnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hai nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài, tại những vùng biên giới, đồng bào nơi đây là những người trực tiếp tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền đất nước, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.

Chủ tịch đề nghị chính quyền, các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ đồng bào biên giới tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đẩy mạnh bám đất, bám làng, bảo vệ vững chắc phên dậu Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và xuất phát từ thực tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của người dân vùng sâu vùng xa, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã quyết định trao tặng đồng bào các tỉnh biên giới phía Bắc 20.000 tấn xi măng để cải tạo nhà ở, khu vực chăn nuôi nhằm phát huy tốt nhất hiệu quả của Chương trình. Trong đó riêng các xã biên giới tỉnh Cao Bằng được nhận 2.000 tấn xi măng.    

* Nhân lễ Giáng sinh 2014, tại Thành phố Cao Bằng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết linh mục Trần Đức Hạnh cùng bà con giáo dân thuộc giáo xứ Thanh Sơn.  

Linh mục Trần Đức Hạnh và bà con giáo xứ Thanh Sơn bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước đến thăm và chúc mừng Giáng sinh. Linh mục cho biết, được thành lập năm 1909 đến nay giáo xứ Thanh Sơn có hơn 600 giáo dân.

Sau chiến tranh cơ sở thờ phụng của giáo xứ bị tàn phá. Được sự giúp đỡ của chính quyền, nhà thờ đã được xây dựng lại khang trang. Phát huy truyền thống tốt đạo đẹp đời, giáo dân đang có nhiều đóng góp, xây dựng giáo xứ văn minh, cộng đồng văn hóa, bài trừ tệ nạn xã hội.  

Trao đổi với linh mục và các giáo dân, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đoàn kết là một nguyên nhân quan trọng của mọi thành công. Sự thay đổi của Cao Bằng nói riêng cũng như cả nước nói chung có sự chung tay đóng góp của bà con giáo dân, trong đó có giáo xứ Thanh Sơn.

Chủ tịch nước đề nghị chính quyền tỉnh quan tâm và giải quyết theo đúng pháp luật nguyện vọng chính đáng của bà con giáo dân là có một nghĩa trang riêng và xây thêm một nhà nguyện mới.

Chủ tịch nước chúc bà con giáo dân có một Lễ giáng sinh vui vẻ, một năm mới với nhiều an lành, đoàn kết lương, giáo, xây dựng tỉnh Cao Bằng ngày một ấm no, hạnh phúc.

Hoàng Giang - Mạnh Hà
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật