Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm nơi Bác Hồ sinh sống và làm việc ở Boston, Hoa Kỳ

05/9/2015 21:50 UTC+7
(Công lý) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu đã tới khách sạn Omni Parker House (Boston) - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc từ năm 1911 đến năm 1913 trong hành trình tìm đường cứu nước.

Cũng tại địa danh lịch sử này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đã có buổi gặp gỡ các chuyên gia Hoa Kỳ nghiên cứu về Việt Nam và thanh niên, kiều bào ta đang sinh sống, học tập tại Boston.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm nơi Bác Hồ sinh sống và làm việc ở Boston, Hoa Kỳ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến thăm nơi Bác Hồ làm việc tại khách sạn Ommi Parker.

Omni Parker House là một trong những khách sạn có từ lâu đời ở Boston, được xây dựng năm 1855. Tại đây, trong các năm 1911-1913, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng là đầu bếp làm bánh trong thời kỳ đầu ra nước ngoài tìm đường Cách mạng cứu nước. Khách sạn hiện còn lưu giữ nhiều kỷ vật trong gian bếp mà Bác Hồ đã từng làm việc, đặc biệt là chiếc bàn làm từ đá marble hiện vẫn được khách sạn lưu giữ, bảo quản cẩn trọng và giữ nguyên vị trí, tiếp tục sử dụng như một di vật đặc biệt gắn với lịch sử khách sạn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn bày tỏ xúc động được thăm khách sạn Omni Parker House, tham quan những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng làm việc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn Ban quản lý khách sạn Omini Parker House đã lưu giữ cẩn thận, bảo quản hiện trạng và kỷ vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh như một địa chỉ tham quan đặc biệt của các thế hệ người dân hai nước; qua đó lưu giữ một thời kỳ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Đó cũng là một trong những nền móng căn bản vun đắp nên mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Hoa Kỳ ngày nay.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội nước ta đã có cuộc tiếp xúc với thanh niên kiều bào và các chuyên gia Hoa Kỳ.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới thăm Bệnh viện Đa khoa Massachussets.

Bệnh viện Đa khoa Massachussets là cơ sở giảng dạy ban đầu và là trung tâm đào tạo chuyên ngành lớn nhất của Đại học Y Harvard, nhất là lĩnh vực nghiên cứu y sinh học.

Đây cũng là bệnh viện lâu đời thứ ba của Hoa Kỳ và lâu đời nhất, lớn nhất khu New England với 950 giường bệnh.  

Sáng 5/9 (theo giờ Việt Nam), cũng tại khách sạn Omini Parker House, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì tiệc tiếp tân đối ngoại.

Đây cũng là hoạt động kết thúc thăm Boston, bang Massachussetts của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội nước ta trước khi rời Boston đi Washington DC, tiếp tục chuyến thăm Mỹ.

PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật