Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Trương Văn Bang

05/9/2015 13:00 UTC+7
(Công lý) - Chiều 5-9-2015, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trương Văn Bang (huyện Cần Guộc, tỉnh Long An).

Tham dự lễ khai giảng còn có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An cùng các Vụ trưởng TANDTC.

Ngày 27-4-2013, Trường THCS Trương Văn Bang được UBND tỉnh Long An công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Cũng từ ngày ấy, trường được vinh dự mang tên đồng chí Trương Văn Bang, nguyên Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ, một trong những nhà cán bộ cách mạng lão thành ưu tú của cách mạng trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân, đế quốc.

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Trương Văn Bang

Chánh án Trương Hòa Bình đánh trống khai trường

Trong bài phát biểu nhân lễ khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2014-2015, Trường THCS Trương Văn Bang có 590 học sinh và 35 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Được sự quan tâm của địa phương và đặc biệt là của gia đình đồng chí Chánh án Trương Hòa Bình, thầy và trò Trường THCS Trương Văn Bang đã phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm học, chất lượng giáo dục được duy trì và cải thiện.

Trong năm học qua, số học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%, số học sinh lên lớp thẳng chiếm 99,2%, tập thể nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”. Sự quan tâm của gia đình đồng chí Trương Hòa Bình và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập.

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Trương Văn Bang

Chánh án Trương Hòa Bình tặng xe đạp cho các em học sinh 

Nhân dịp lễ khai giảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình cùng các nhà hảo tâm Trần Lê Ngân, Phó Giám đốc Hội Anh văn Việt Mỹ đã trao tặng 15 chiếc xe đạp, 2000 quyển tập, 500 cây viết và nhiều quần áo gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chánh án Trương Hòa Bình đã đánh hồi trống khai giảng và mong các em học sinh cùng tập thể nhà trường luôn phấn đấu dạy tốt, học tốt, đạt thành tích nổi bật trong năm học 2015-2016. 

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Trương Văn Bang

Chánh án Trương Hòa Bình tặng nhà tình thương

Trước đó, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình cùng nhà hảo tâm Trần Lê Ngân đã đến ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An trao tặng hai căn nhà tình thương cho ông Trần Thanh Thiện (SN 1982) và  bà Trần Thị Hằng Giang (SN 1977). Đây là hai hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của địa phương.

Tổng kinh phí xây dựng hai căn nhà gần 60 triệu đồng, trong đó Chánh án Trương Hòa Bình tài trợ 50 triệu đồng. Chánh án mong hai hộ dân vượt lên khó khăn, lao động xây dựng cuộc sống, biết chăm sóc tổ ấm để ngôi nhà ngày một khang trang.

Lê Hoàng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật