Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020

Giải quần vợt Việt Nam mở rộng 2015 hội tụ nhiều tay vợt đẳng cấp thế giới

17/9/2015 11:29 UTC+7
Liên đoàn quần vợt Việt Nam vừa tiết lộ danh tính một số tay vợt sẽ tham gia tranh tài ở giải Việt Nam ở cấp độ Challenger vào đầu tháng 10 tới ở TPHCM. Tại giải này, người hâm mộ sẽ được chứng kiến tài năng số 1 Lý Hoàng Nam thi đấu trên sân nhà.

Giải quần vợt nhà nghề Challenger VN mở rộng diễn ra từ ngày 10 - 18.10 tại CLB quần vợt Lan Anh (TP.HCM). Đây là giải nằm trong hệ thống ATP Challenger Tour, có tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD, thuộc cấp độ cao hơn nhiều so với Men’s Future. 

Giải quần vợt Việt Nam mở rộng 2015 hội tụ nhiều tay vợt đẳng cấp thế giới

Tay vợt 29 tuổi Marcel Granollers là tên tuổi đáng chú ý đăng ký tham dự.(Ảnh: AFP)

Trong số các tay vợt sẽ tham dự giải được tiết lộ nổi bật là Marcel Granollers, 29 tuổi. Tay vợt này từng xếp hạng 19 thế giới (TG) đơn nam năm 2012 và hiện xếp hạng 70 TG. Marcel Granollers nổi bật hơn ở nội dung đôi nam khi từng vươn lên hạng 4 TG vào năm 2013 và hiện vẫn là một trong những ngôi sao đánh đôi trong làng quần vợt TG. 

Tay vợt khác trong tốp 100 TG góp mặt tại giải là James Duckworth (Úc, hạng 95 TG). Ngoài tranh tài nội dung đơn nam, tay vợt 23 tuổi này cũng đăng ký nội dung đôi nam mà theo tiết lộ từ BTC, anh sẽ đứng cùng 1 đại diện của quần vợt VN. Cùng một loạt tay vợt trong top 300 thế giới như Lee Duck Hee, Daniel Nguyen, Luke Saville, Jimmy Wang.

Cựu tay vợt số 1 trẻ TG năm 2013 Gianluigi Quinzi (Ý) cũng là cựu vô địch đơn nam trẻ Wimbledon 2013 cũng đăng ký dự giải. Tay vợt 19 tuổi này hiện xếp hạng 350 TG, đang khát khao tích lũy điểm hướng đến những giải đấu đẳng cấp cao trong hệ thống quần vợt nhà nghề nam (ATP).

Giải quần vợt Việt Nam mở rộng 2015 hội tụ nhiều tay vợt đẳng cấp thế giới

Lý Hoàng Nam hiện là tay vợt nam xuất sắc nhất của quần vợt Việt Nam.

Đặc biệt, giải chào đón Lee Duck Hee, tài năng 17 tuổi rất đặc biệt của quần vợt Hàn Quốc lẫn thế giới. Dù bị khiếm thính bẩm sinh nhưng Lee Duck Hee phấn đấu bền bỉ để góp mặt. Việc các tay vợt hàng đầu thế giới đến dự tranh một giải chính thức ở Việt Nam là điều không thường xuyên diễn ra. Vì thế, đây là cơ hội để các tay vợt Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và có cơ hội được tranh tài ở một giải đấu đỉnh cao thật sự.

Giải quần vợt Việt Nam mở rộng 2015 hội tụ nhiều tay vợt đẳng cấp thế giới

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên thi đấu khá ấn tượng tại Davis Cup vừa qua.

Người hâm mộ cả nước sẽ có cơ hội chứng kiến sự ra mắt trở lại của tài năng số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam sau 2 năm không thi đấu ở các giải trong nước. Ngoài giải đơn, Hoàng Nam đứng cùng Sumit Nagal (Ấn Độ), người cùng anh đăng quang đôi nam trẻ trên đất Anh. Ngoài ra, tại giải đấu này, quần vợt Việt Nam sẽ có thêm tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên được vào thẳng vòng đấu chính. 

Tuyết Nhung(TH)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật