Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Tranh cãi quanh việc Công Phượng quảng cáo bia

11/2/2015 08:27 UTC+7
(Công lý) - Cái tên Công Phượng lại một lần nữa được nhắc đến khi Tết Nguyên đán đang cận kề, nhưng không phải vì bóng đá mà vì việc cầu thủ trẻ này tham gia quảng cáo cho một hãng bia.

Việc cầu thủ tham gia quảng cáo bia không phải là mới mẻ tại Việt Nam, HLV Henrique Calisto từng quảng cáo bia hay cầu thủ Lê Công Vinh cũng đã từng tham gia đóng quảng cáo nhưng hoàn toàn với tư cách cá nhân chứ không sử dụng hình ảnh của ĐTQG thông qua mặc trang phục. Còn với Công Phượng, việc xuất hiện trong quảng cáo khi mặc áo đội tuyển quốc gia đã bị VFF nhắc nhở.

Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF cho biết, đơn vị này đã trao quyền khai thác hình ảnh ĐTQG cho đối tác Nhật Bản từ vài năm qua, vì thế, việc Công Phượng mặc áo đội tuyển tham gia quảng cáo là điều đáng tiếc.

Thông báo với báo giới, ông Lê Hoài Anh nói: “Công Phượng là cầu thủ trẻ tài năng và VFF mừng khi anh có đối tác cho riêng mình. Có thể, do còn trẻ nên Công Phượng chưa hiểu hết các quy định hiện hành về sử dụng và khai thác hình ảnh của ĐTQG.

Vì vậy, VFF sẽ yêu cầu Công Phượng có sự điều chỉnh để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của ĐTQG. Quan điểm của VFF và đối tác là không cấm mà sẽ nhắc nhở Công Phượng để cầu thủ này có thể rút kinh nghiệm cho những chương trình sau”.

Tranh cãi quanh việc Công Phượng quảng cáo bia

Công Phượng trong clip quảng cáo của một hãng bia

Thời gian qua, phong độ thi đấu của Công Phượng ở V-League không tốt và có lúc cầu thủ trẻ này đã phải ngồi ghế dự bị. Thế nên, nhất cử nhất động của CP44 luôn được chú ý. Và việc Công Phượng tham gia quảng cáo bia cũng không phải là ngoại lệ.

Công Phượng đã qua tuổi 18, đươc phép tham gia đóng quảng cáo mà luật pháp không cấm. Tuy nhiên việc quảng cáo bia khiến nhiều người băn khoăn và tạo nên hai luồng dư luận trái chiều.

Những người ủng hộ thì cho rằng Công Phượng chỉ đơn giản là đóng quảng cáo kiếm tiền như bạn Lệ Thy, độc giả của tờ Thanh niên cho rằng: "Việc Công Phượng tham gia quảng cáo bia thì có chăng chỉ vi phạm bản quyền đã ký hợp đồng giữa VFF với công ty của Nhật Bản thôi, chứ còn việc ảnh hưởng tiêu cực tới giới trẻ thì không nên quy chụp như thế. Vì Công Phượng đã trên 18 tuổi”.

Có ý kiến nhìn nhận việc làm của Công Phượng là lỗi của đơn vị quản lý em là câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Bên cạnh đó cũng có người thẳng thắn bày tỏ quan điểm như bạn Thanh Bình: VFF nên cấm cầu thủ tham gia quảng cáo bia rượu! Việt Nam nên là một quốc gia không ủng hộ bia rượu - giống như Singapore vậy.

Cũng có ý kiến khách quan khi không đề cập đến việc Công Phượng quảng cáo gì mà vấn đề ở đây là liên quan đến bản quyền hình ảnh.

Anh Mạnh Hùng, một cổ động viên trung thành của bóng đá Việt thì cho rằng:” Công Phượng được mời quảng cáo là bình thường vì cậu ấy đang nổi nên người ta mới mời.

Vấn đề là việc làm thế nào để quản lý hình ảnh cho tốt, hơn nữa quan trọng là cậu ấy phải thi đấu tốt lên chứ đừng có lặn mất tăm như mấy trận cầu ở V-League".

Mạnh Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết Tranh cãi quanh việc Công Phượng quảng cáo bia tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Tôi yêu Việt Nam
    Công Phượng,mới nổi mà đã thế này rồi hả em..
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật