Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Tottenham vượt mặt Man City trở thành đội bóng đắt giá nhất Premier League

Sự kiện: Ngoại hạng Anh (Premier League)
30/4/2020 06:38 UTC+7
(Công lý) - Theo các chuyên gia, Tottenham đang hồi sinh với mô hình kinh doanh hợp lý của mình. Với tổng tài sản ước tính 2,6 tỷ bảng, Spurs đã vượt qua đại gia Man City hay Man United để trở thành đội bóng đắt giá nhất tại nước Anh.

Theo Daily Mail, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Kieran Maguire, chuyên gia tài chính bóng đá của Đại học Liverpool cho rằng, các đội bóng hàng đầu nước Anh đang có sự hoán đổi vị trí cho nhau khi những bài toán về kinh tế được mỗi CLB có những định hướng riêng. 

Tottenham vượt mặt Man City trở thành đội bóng đắt giá nhất Premier League

Tottenham đang hồi sinh với mô hình kinh doanh của họ. 

Các CLB tại Premier League cũng được nhận định về giá trị tương tự tiêu chí xếp hạng của Soccerex Football Finance 100. Đó là dựa trên giá trị đội hình của đội bóng, các chỉ số tài chính liên quan đến bóng đá, tài sản hữu hình, tiền có sẵn trong tài khoản, mức đầu tư tiềm năng của chủ sở hữu và các khoản nợ ròng.

Đội bóng nhà giàu Man City đứng đầu bảng năm 2018 với giá trị 2,36 tỷ bảng. Tuy nhiên, Man "xanh" đã tụt xuống thứ 2 khi giá trị giảm còn 2,2 tỷ bảng. Liverpool, với chức vô địch Champions League mùa trước, đã tăng hai bậc lên vị trí thứ 4, với tổng tài sản 1,63 tỷ bảng, trong khi Man United ở vị trí thứ 3 với 2,08 tỷ bảng.

Tottenham vượt mặt Man City trở thành đội bóng đắt giá nhất Premier League

Xếp hạng giá trị các đội tại Premier League. Ảnh: Daily Mail.

Qua những con số mới đây được công bố thì các chuyên gia đều nhận định Tottenham đang hồi sinh với mô hình kinh doanh của họ. Các số liệu mới cho thấy sự thay đổi vị trí của những đội bóng hàng đầu nước Anh.

Tottenham nhảy vọt từ vị trí thứ 3 năm 2018 lên dẫn đầu với tổng tài sản 2,57 tỷ bảng, tăng tới 730 triệu bảng chỉ sau 2 năm. Ngoài chính sách tiền lương chặt chẽ, "Spurs" còn "ăn nên làm ra" với sân vận động hiện đại bậc nhất.

"Spurs đứng đầu bảng định giá vì mùa giải 2018/19 họ đã vào trận chung kết Champions League và kết thúc ở vị trí thứ 4 Premier League. Cùng với đó, ngân sách tiền lương của đội bóng này cũng thấp hơn khoảng 150 triệu bảng so với phần còn lại của top 6", chuyên gia Maguire giải thích.

Tottenham vượt mặt Man City trở thành đội bóng đắt giá nhất Premier League

Tottenham đưa ra những chính sách tiền lương chặt chẽ với cả Ban huấn luyện cũng như các cầu thủ.

"Những yếu tố này khiến thu nhập tăng 21%, lên 461 triệu bảng cho Spurs trong năm 2018/19, so với mức chi phí lương 39% của cầu thủ, tỷ lệ thấp nhất tại Premier League. Như vậy, họ đã kiếm được nhiều lợi nhuận hơn và điều này được phản ánh trong số định giá cuối cùng".

Daily Mail nhận định, đánh giá này không vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về tài chính của các đội bóng, bởi vẫn còn một khoản lỗ chung lên tới 384 triệu bảng duy trì trong suốt mùa giải 2018/19.

Tottenham vượt mặt Man City trở thành đội bóng đắt giá nhất Premier League

Tuy nhiên với việc đầu tư quá nhiều vào sân vận động hiện tại bậc nhất này, Tottenham vẫn đang còn gánh những khoản nợ chưa thể thanh toán.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết Tottenham vượt mặt Man City trở thành đội bóng đắt giá nhất Premier League tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật