Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Sở Tư pháp Nghệ An kết luận chính thức về tuổi của Công Phượng

05/12/2014 20:47 UTC+7
(Công lý) - Chiều 5/12, Sở Tư pháp Nghệ An cho biết đã có kết luận chính thức: Cầu thủ Công Phượng sinh ngày 21/1/1995 như trong Giấy khai sinh gốc.

  Sở Tư pháp Nghệ An kết luận chính thức về tuổi của Công Phượng

Công Phượng

Trong những tuần qua, thông tin về tuổi của cầu thủ Công Phượng đã gây xôn xao dư luận, với nhiều ý kiến không thống nhất trong dư luận xã hội và trên một số phương tiện thông tin, báo chí. Có nguồn tin cho rằng cầu thủ này sinh năm 1993 chứ không phải 1995 như trong giấy khai sinh, học bạ và các giấy tờ cá nhân khác được địa phương cung cấp. 

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Phòng Tư pháp huyện Đô Lương (Nghệ An) thành lập đoàn đến UBND xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương) - nơi sinh ra và lớn lên của cầu thủ này để kiểm tra và khẳng định UBND xã Mỹ Sơn làm giấy khai sinh lại cho cầu thủ này đúng quy trình, không có gian lận về tuổi. Sau đó, Sở Tư pháp Nghệ An cũng đã lập đoàn công tác về kiểm tra lại và chính thức có kết luận về tuổi của Công Phượng, sinh năm 1995 như kết luận của Phòng Tư pháp huyện Đô Lương. 

Sở Tư pháp Nghệ An cũng cho biết, ngày 5/12, Sở đã có báo cáo bằng văn bản về việc xác minh thông tin liên quan đến tuổi của Công Phượng gửi Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Nghệ An.

Văn Nhật
Bạn đang đọc bài viết Sở Tư pháp Nghệ An kết luận chính thức về tuổi của Công Phượng tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật