Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Hôm nay, Indian Wells khởi tranh: Sẽ có “đại chiến” Djokovic-Murray, Federer-Nadal?

07/3/2013 05:11 UTC+7
Ngày mai các trận vòng 1 của giải Indian Wells chính thức bắt đầu. Đây là giải đấu đầu tiên trong số 9 giải thuộc hệ thống Masters 1000.

Và điều đáng chờ đợi nhất là sau 9 tháng, người ta mới có dịp chứng kiến một giải đấu quy tụ bộ tứ hàng đầu của banh nỉ nam thế giới là Nadal, Djokovic, Federer và Murray trong đó chỉ có Murray chưa từng vô địch giải này.

Kết quả bốc thăm đã đưa Murray và Djokovic nằm cùng một nhánh trong khi Federer, Nadal, Berdych, Ferrer nằm ở nhánh còn lại. Như vậy, nếu không có bất ngờ xảy ra thì Djokovic và Murray sẽ  đụng nhau ở bán kết Indian Wells năm nay nếu như cả hai cùng đánh bại các đối thủ của họ trước đó.

Trong khi đó, vì đã tụt xuống vị trí thứ 5 trên BXH ATP nên Nadal có thể đụng phải Federer ở tứ kết ở nhánh còn lại nếu cả hai đều đánh bại đối thủ của họ trước đó. Federer là ĐKVĐ Indian Wells trong khi Nadal đã gần một năm nay mới lại đánh ở một giải trên sân đất cứng.

Từ khi tái xuất sau hơn 7 tháng nghỉ đấu để điều trị và phục hồi chấn thương đầu gối, Rafa mới dự 3 giải đất nện chứ chưa chơi ở giải đất cứng nào. Giả sử Nadal và Federer gặp nhau ở tứ kết thì người thắng trong cặp đấu này có thể sẽ gặp David Ferrer ở bán kết nếu tay vợt số 4 thế giới cũng thắng tất cả các đối thủ của anh trước đó.

Theo TT&VH

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật