Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

ĐT Ghana bị tố bán độ tại World Cup 2014

24/6/2014 10:58 UTC+7
Sau những scandal về trọng tài, World Cup 2014 lại bị phủ bóng đen bởi những cáo buộc cho rằng các thành viên ĐT Ghana đã tham gia bán độ.

ĐT Ghana vừa có trận hòa đầy khen ngợi trước ĐT Đức ở loạt trận thứ hai World Cup 2014. Tuy vậy, ít ai nghĩ rằng đội bóng này lại bị cáo buộc đã tham gia bán độ.

Theo một cuộc điều tra bí mật của Channel 4's Dispatches và tờ Telegraph (Anh), hai nhân vật hoạt động trong LĐBĐ Ghana là Christopher Forsythe và Obed Nketiah đã có những nỗ lực để dàn xếp tỷ số các trận đấu có Ghana tham dự, đồng thời hai ông này cũng lôi kéo một số cầu thủ tham gia.

Cụ thể, hai ông này có thể liên hệ để tổ chức các trận giao hữu cho ĐT Ghana, nơi họ có thể chọn trọng tài và sau đó những trọng tài này sẽ có tác động để làm kết quả trận đấu đi theo ý muốn của những tay cá độ.

 

ĐT Ghana bị tố bán độ tại World Cup 2014

Các cầu thủ Ghana bị tố tham gia bán độ (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi những thông tin trên được tiết lộ, LĐBĐ Ghana (GFA) đã lên tiếng với tuyên bố rằng hai kẻ bị tình nghi nói trên đã không xuất hiện ở trụ sở trong thời gian gần đây và tổ chức cao nhất của bóng đá Ghana đã báo cáo tình hình đến cảnh sát.

Theo những thông tin từ Telegraph, hai ông Christopher Forsythe và Obed Nketiah đã liên lạc với chủ tịch GFA để xin quyền được ký hợp đồng tổ chức các trận giao hữu của ĐT Ghana với số tiền 170.000 USD/trận.

Tuy nhiên, chủ tịch GFA - ông Kwesi Nyantakyi đã phủ nhận mọi thông tin nói trên và khẳng định chưa hề có hợp đồng nào được ký kết.

Được biết, LĐBĐ Ghana đã gửi báo cáo lên LĐBĐ châu Phi cũng như LĐBĐ thế giới để nói rõ vụ việc này./.

Theo VOV.vn
Bạn đang đọc bài viết ĐT Ghana bị tố bán độ tại World Cup 2014 tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật