Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

3/8 ứng cử viên xin rút khỏi danh sách tranh cử Chủ tịch VFF

28/3/2013 18:36 UTC+7
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được 8 đề cử cho chức danh Chủ tịch VFF khóa VII từ các Liên đoàn bóng đá thành viên.

Đến thời điểm này đã có ba ứng cử viên cảm ơn và từ chối. 8 ứng cử viên nói trên gồm có ông Nguyễn Bá Thanh- Trưởng ban nội chính Trung ương, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải, Trung tướng Hoàng Anh Xuân- Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, Lê Qúy Phượng- Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT T.W 2, Lê Hùng Dũng, Phạm Văn Tuấn, Đỗ Quang Hiển, Võ Quốc Thắng.

Chủ tịch VFF khóa VI Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đến ngày 15/3 chúng tôi đã  nhận được 44 đề cử cho vị trí ủy viên BCH. Về nguyên tắc, tất cả các ứng cử viên phải được ít nhất một tổ chức thành viên giới thiệu, BCH được cử 2 đại biểu tham dự Đại hội và chỉ một người được quyền bỏ phiếu. Tại Đại hội, trước tiên sẽ tiến hành bầu cử Ban chấp hành (BCH), sau đó các ủy viên BCH  sẽ bầu cử chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch phụ trách tài chính, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, Phó chủ tịch phụ trách đối ngoại truyền thông".

Ông Hỷ cũng cho biết theo nguyên tắc, từ nay đến ngày diễn ra Đại hội VFF khóa VII, 5/6, BCH sẽ họp Hội nghị 2 lần nữa, trong đó ngày 6/5 sẽ chính thức chốt lại danh sách ứng cử viên cho những chức danh chủ chốt. 

Được biết, Tiểu ban nhân sự VFF đã gửi văn bản thăm dò đến các ứng cử viên cho chức danh Chủ tịch VFF và ngay thời điểm này đã có ba ứng cử viên từ chối tham gia tranh cử vị trí Chủ tịch VFF khóa VII, đó là các ông Nguyễn Bá Thanh và Võ Quốc Thắng và Lê Qúy Phượng.

Tiêu chí cho ứng cử viên Chủ tịch VFF phải là cán bộ nhà nước có uy tín, nhãn quan chính trị, hiểu biết bóng đá, tập hợp được quần chúng xã hội.... Nếu là nhà kinh tế phải tâm huyết với bóng đá, kiếm được nhiều tiền cho bóng đá.

Theo kế hoạch, ngày 10/4 tới, danh sách chính thức các ứng cử viên cho những chức danh chủ chốt của Đại hội sẽ được chốt lại.

Theo TTVH
Bạn đang đọc bài viết 3/8 ứng cử viên xin rút khỏi danh sách tranh cử Chủ tịch VFF tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật