Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Vụ giết người gây chấn động nước Mỹ đầu thế kỷ 20 (Kỳ 1): Mất tích

27/3/2013 08:58 UTC+7
Cậu bé Bobby Franks, 14 tuổi, sau giờ học đã lên một chiếc ôtô và biến mất. Bố mẹ cậu nhận được một lá thư tống tiền cùng với một cú điện thoại của kẻ ác gần như cùng lúc biết tin con trai mình đã bị giết.

Lá thư tống tiền

Thứ tư, ngày 21/5/1924, Bobby Frank không về nhà sau giờ học như ngày thường. Ông bà Frank cậu nghĩ con trai mình mải chơi đâu đó nên không đi tìm ngay cho tới tận bữa tối. Khi tìm quanh những nơi Bobby hay lui tới mà không thấy con đâu, bố mẹ cậu đã liên lạc với hiệu trưởng trường Bobby để xin được vào trường tìm cậu. Tìm mãi không thấy con trai đâu, bố Bobby liền gọi cho luật sư riêng của gia đình là Samuel Ettelson tới cùng tìm kiếm. Khi hai người đang đi tìm Bobby thì ở nhà mẹ Bobby nhận được một cuộc điện thoại của người đàn ông nói rằng: “Con trai bà đã bị bắt cóc. Cậu bé vẫn ổn. Bà sẽ nhận được thêm tin tức vào sáng ngày mai”. Nghe xong điện thoại, bà lăn ra đất ngất đi cho tới tận lúc chồng cùng luật sư Samuel trở về nhà. Không biết phải làm gì, gia đình đã phải đi báo cảnh sát.

 

Vụ giết người gây chấn động nước Mỹ đầu thế kỷ 20 (Kỳ 1): Mất tích

Bobby Frank 

 

Trong buổi sáng tiếp theo, gia đình Franks nhận được một bức thư. Nội dung bức thư nói rằng kẻ bắt cóc đang giam giữ Bobby và cậu bé vẫn an toàn, khỏe mạnh. Kẻ bắt cóc nói rằng chúng sẽ trả cậu bé về nếu gia đình cậu đưa cho chúng một khoản tiền là 10.000 đô la được chia thành những mệnh giá khác nhau và không phải là tiền mới. Bọn bắt cóc đưa ra những hướng dẫn về việc đóng gói và yêu cầu bố mẹ cậu ở nhà chờ những hướng dẫn tiếp theo để có thể chuyển tiền cho chúng. Kèm theo những hướng dẫn đó, bọn bắt cóc cũng đe dọa rằng gia đình cậu không được báo cảnh sát cũng như không cho ai biết về lá thư tống tiền đó. Cuối bức thư là chữ ký của một người có tên George.

 

Bố mẹ Bobby tỏ ra rất hoang mang nhưng cuối cùng họ cũng quyết định làm theo một nửa yêu cầu của bọn bắt cóc – vừa chuẩn bị tiền vừa báo cho Sở cảnh sát Chicago.

 

Tìm thấy nạn nhân

 

Thế nhưng, khi chưa kịp chuẩn bị đủ số tiền bọn bắt cóc yêu cầu, gia đình Frank nhận được thông tin cảnh sát tìm thấy một xác bé trai bị giết ở cống nước gần hồ Wolf và họ đoán rằng cái xác này có thể là của Bobby. Ngay sau khi nhận được tin này, gia đình Franks đã cử người tới Sở cảnh sát để nhận diện cái xác. Khi quay trở về, người được cử đi đã phải thông báo tin buồn rằng thi thể đó không phải của ai khác mà là của Bobby Franks.

 

Vụ giết người gây chấn động nước Mỹ đầu thế kỷ 20 (Kỳ 1): Mất tích

Nơi xác Bobby được tìm thấy

 

Để thúc đẩy quá trình điều tra, Sở cảnh sát Chicago đã lập một ban chuyên án và mời bác sĩ pháp y Joseph Springer đến khám nghiệm tử thi của Bobby. Theo kết quả khám nghiệm thì nguyên nhân dẫn đến cái chết của Bobby là do nghẹt thở - có thể cậu đã bị tên bắt cóc bịt miệng bằng tay hoặc nhét vật gì đó vào miệng. Trên cơ thể nạn nhân có một số vết thương có thể được gây ra trong lúc cậu bé chống cự lại bọn bắt cóc. Ngoài ra, một số hóa chất còn được tìm thấy trên mặt và dương vật của nạn nhân. Với những chứng cứ này, cơ quan điều tra đưa ra khả năng là Bobby bị lạm dụng tình dục trước khi bị giết. Tuy nhiên, bác sĩ Joseph Springer với kinh nghiệm gần hai chục năm làm công tác khám nghiệm tử thi đã khẳng định rằng cậu bé không bị lạm dụng tình dục.n

 

(Còn nữa)

 

Trâm Anh (theo TruTV)

 

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật