Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Vụ án giết người hàng loạt lớn nhất nước Mỹ (Kỳ 2): Những kẻ tình nghi

09/3/2013 13:44 UTC+7
Pì phần lớn nạn nhân thời gian qua là những cô gái hành nghề mại dâm nên các điều tra viên mở một hướng điều tra về phía họ.

Kẻ tình nghi đầu tiên

Các điều tra viên đã gặp và tìm hiểu thông tin từ một số gái mại dâm trên đoạn đường Strip – đoạn đường một số nạn nhân là gái mại dâm hành nghề trước khi chết. Tuy nhiên, có lẽ do họ lo sợ mình sẽ trở thành nạn nhân nếu cung cấp thông tin nên các điều tra viên gần như không thu thập được điều gì. Mặc dù vậy, cuối cùng một cô gái 21 tuổi cũng cho các điều tra viên một thông tin về một người đàn ông trung niên đã dùng súng để ép cô lên xe và hãm hiếp cô. Trong lúc cưỡng bức cô, tên này đã nhắc tới “sát thủ sông Green”. Vì sợ bị giết chết, cô gái này đã cố chạy thoát và nhớ được một phần biển số xe của hắn. Nhờ những thông tin này, các điều tra viên đã bắt giữ được một đối tượng tên là Charles Clinton Clark – một người hành nghề lái xe taxi. Hai nạn nhân sống sót đã xác nhận Charles là kẻ đã hãm hiếp họ. Tuy nhiên Charles chỉ thừa nhận đã hãm hiếp ba cô gái trên và quen 5 nạn nhân khác chứ không hề giết một ai cả. 

 

Mặc dù khẳng định mình không phải là “sát thủ sông Green” nhưng các điều tra hiện vẫn chỉ có mình hắn là kẻ tình nghi. Vì thế họ theo dõi hắn rất sát sao. Trong thời gian Charles bị theo dõi sát sao thì xác chết của một gái mại dâm 17 tuổi đã được tìm thấy. Cô gái điếm này bị siết cổ cho đến chết bằng một đôi tất màu đen của đàn ông. Mặc dù xác chết này không được tìm thấy gần sông Green River nhưng cảnh sát vẫn tin rằng cô gái là nạn nhân của Green River Killer.

 

Vụ án giết người hàng loạt lớn nhất nước Mỹ (Kỳ 2): Những kẻ tình nghi

Số lượng nạn nhân không ngừng tăng lên

 

Kẻ tình nghi thứ hai

 

Ngày 30/4/1983, bạn trai của một cô gái mại dâm tên là Marie Malvar đã đến khai báo với cảnh sát về việc bạn gái mình mất tích. Lần cuối anh nhìn thấy cô ta là lúc cô đang nói chuyện với một người đàn ông trong một chiếc ôtô và bị đưa đi bằng chiếc ôtô đó. Có vẻ như cô và người đàn ông đó đang cãi nhau. Bạn  trai nghi ngờ người đàn ông này nên đã lái xe đuổi theo sau nhưng bị mất dấu vì phải dừng đèn đỏ. 

Một tuần sau, người bạn trai này cùng bố và anh ruột của Malvar đã nhìn thấy chiếc xe đã đưa Malva đi. Họ đã đi theo chiếc xe đó tới căn nhà số 348 khu phố Nam rồi gọi cảnh sát. Các điều tra viên đã tới số nhà trên và gặp chủ nhà tên là Gary Ridgway. Gary Ridgway phủ nhận việc quen biết Malvar nên cảnh sát ra về và không tỏ ra nghi ngờ người này nữa nhưng không lâu sau họ lại tìm được sự liên quan giữa Ridgway với một vụ mất tích của một gái mại dâm khác tên là Pitsor.

 

Vào tháng 4/1983, một chiếc xe tải nhỏ khác do Ridgway là chủ sở hữu đã được nhìn thấy chở cô gái này đi và đó là lần cuối cùng cô được nhìn thấy. Nhân chứng cho biết, người điều khiển chiếc xe có khuôn mặt rỗ. Anh ta nhìn thấy chiếc xe phóng đi và kể từ đó, anh ta không còn gặp lại Pitsor nữa. Anh ta báo cho cảnh sát nhưng hai vụ mất tích của Pitsor và Malvar vẫn chưa được làm sáng tỏ.

 

Tháng 1/1986, một vài kẻ bị tình nghi là “sát thủ sông Green” được đưa đến sở cảnh sát để thẩm vấn. Tuy nhiên, cảnh sát đã liên tục thông báo rằng những người đó không phải là hung thủ và buộc phải trả tự do cho họ. Người dân thì lo sợ còn giới truyền thông thì nổi giận vì sự bất lực của cảnh sát và số người trong đội đặc nhiệm bị giảm xuống còn một nửa. Trong số những kẻ tình nghi thì các điều tra viên tỏ ra nghi ngờ người lái taxi nhất vì anh ta đã thừa nhận gây ra ba vụ hiếp dâm và quen biết 5 nạn nhân khác. Trong khi thám tử vẫn đứng tại chỗ khi không tìm ra những manh mối khác thì người ta lại phát hiện thêm nhiều gái mại dâm khác trong thành phố biến mất.

 

Trâm Anh (theo TruTV)

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật