Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Vụ án giết người hàng loạt lớn nhất nước Mỹ (Kỳ 1): Sát thủ sông Green

06/3/2013 09:33 UTC+7
Một buổi sáng tháng 8/1982, Robert Ainsworth, 41 tuổi, chèo thuyền trên dòng sông Green để ra vùng ngoại ô Seattle. Đi được một quãng thì anh chợt nhìn thấy thi thể một cô gái da đen dập dềnh trên mặt nước.

Những xác chết đầu tiên

Robert dùng một cái gậy để khều cái xác để xác định xem mình có nhìn đúng không thì lộn nhào xuống nước. Trong lúc vẫy vùng dưới nước thì tay anh chạm vào cái xác rồi một cái xác khác của một cô gái da trắng cũng xuất hiện trước mặt anh. Robert vội bơi vào bờ và ngồi đó để định thần cho tới khi gặp một người đàn ông cùng hai đứa trẻ đi xe đạp ngang qua. Anh nhờ họ gọi cảnh sát. Một lát sau, một cảnh sát xuất hiện. Viên cảnh sát này không tin lắm vào lời kể của Robert nên tự mình lội xuống đoạn sông nông gần đó để kiểm tra. Và anh ta đã nhìn thấy 2 xác chết. Sau khi các cảnh sát khác được gọi tới kiểm tra hiện trường, họ lại tìm thêm được một cái xác khác nằm trên bờ cách đó khoảng 20m.

 

Vụ án giết người hàng loạt lớn nhất nước Mỹ (Kỳ 1): Sát thủ sông Green

Cuốn sách nói về sát thủ sông Green

 

Kết quả khám nghiệm tử thi của ba nạn nhân, 16, 17 và 31 tuổi, cho thấy họ đều chết do bị siết cổ. Hai cô gái ở dưới nước bị buộc một tảng đá to vào cổ. Có lẽ hung thủ đã bóp cổ rồi buộc đá nhằm mục đích giấu xác nạn nhân dưới nước. nạn nhân này là đều có một cục đá buộc vào cổ. Trước đó, xác của ba phụ nữ khác cũng được tìm thấy dưới và trên bờ sông Green trong tình trạng khỏa thân và đều chết bởi bị bóp cổ tới chết. 

 

Những giả thuyết về “sát thủ sông Green”

 

Chỉ trong vòng 6 tháng, có tới 6 người phụ nữ bị giết ở khu vực sông Green với cùng một cách thức. Điều đó có nghĩa là một kẻ giết người hàng loạt đang lởn vởn trong vùng và có lẽ hắn đang tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân mới. Các phương tiện truyền thông đã đặt cho hắn cái tên “sát thủ sông Green”. Một nhiệm vụ cấp bách được đặt lên vai cảnh sát vùng này là tìm cho được kẻ sát nhân máu lạnh này. Một lực lượng đặc biệt với 25 điều tra viên ngay lập tức được thành lập.

 

Vào thời điểm tìm thấy xác 3 nạn nhân cùng một lúc vào tháng 8/1982, các nhà điều tra viên chỉ có thể đưa ra một vài giả thuyết về tên sát nhân này như đó là người đàn ông khỏe và biết rõ khu vực này là một nơi hoang vắng bởi hắn đã vứt 5 thi thể tại đây. Cũng có thể hắn theo một tín ngưỡng bí hiểm nào đó. 

 

Trong quá trình điều tra, các điều tra viên gặp khó khăn bởi họ có quá ít thông tin về tên sát nhân và khoa học kỹ thuật thời điểm những năm 1980 chưa đủ để phục vụ công tác điều tra.

 

Vụ án giết người hàng loạt lớn nhất nước Mỹ (Kỳ 1): Sát thủ sông Green

Vớt xác nạn nhân

 

Trong cùng thời gian đó, các tờ báo của Seatle tiếp tục đưa tin về việc phát hiện một vài xác chết khác cũng theo cách bị bóp cổ nhưng ở khu vực khác. Một câu hỏi được các điều tra viên đặt ra là: Với số lượng nạn nhân nhiều như vậy, liệu có một hai nhiều kẻ giết người?

 

Trong khoảng thời gian từ 8/1982 đến cuối năm 1984, có thêm ít nhất là 28 xác chết được tìm thấy trong khu vực Seatle. Mặc dù chưa có công bố nào được đưa ra nhưng người dân ở đây đều tin rằng tất cả đều là nạn nhân của một mình “sát thủ sông Green” và số nạn nhân sẽ không dừng ở đó. 

 

Năm 1983, sát thủ đã thay đổi địa điểm vứt xác nạn nhân tới khu vực gần sân bay Sea-Tac và các điểm vứt xác được đánh dấu trên bản đồ tạo thành một hình tam giác. Đội điều tra đưa ra giả thiết là kẻ giết người sống hoặc làm việc ở giữa hình tam giác đó.n

 

Trâm Anh (theo TruTV) 

 

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật