Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Sân bay quốc tế ở Pakistan bị tấn công, ít nhất 11 người thiệt mạng

09/6/2014 08:40 UTC+7
Các tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng đã tấn công sân bay quốc tế Karachi tại Pakistan khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Sân bay quốc tế ở Pakistan bị tấn công, ít nhất 11 người thiệt mạng

Quân đội đã Pakistan được điều động đến để giành lại quyền kiểm soát sân bay

Người phát ngôn của quân đội Pakistan tuyên bố 10 tay súng tấn công sân bay quốc tế Jinnah ở tỉnh Karachi đã thiệt mạng. Quân đội Pakistan nhanh chóng bao vây khu vực trong khi tiếng súng vẫn nổ ra nhiều giờ sau đó.

Tất cả các hoạt động tại sân bay đều bị đình chỉ trong khi các chuyến bay tới sân bay quốc tế ở tỉnh Karachi đều bị chuyển hướng. Báo cáo cho biết có khoảng 11 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Nhân viên tại sân bay và các hành khách đã được đưa đến nơi an toàn.

Các tay súng được cho là đã đột nhập vào sân bay bằng thẻ căn cước giả mạo. Trong khi có báo cáo khác cho rằng các tay súng đã tiến vào sân bay bằng cách cắt hệ thống hàng rào bảo vệ. Người phát ngôn lực lượng an ninh tại sân bay cho biết các tay súng đã tiếp cận khu vực đường băng trong khi cuộc đụng độ vẫn tiếp tục nổ ra.

Một số nhân chứng nói rằng họ đã nhìn thấy máy bay bốc cháy tại sân bay và những vụ nổ lớn đã xảy ra. Nhiều người dân thường bị thương do cố gắng nhảy ra khỏi cửa sổ từ trên cao. Các tay súng được cho là đã tiếp cận được với các máy bay.

Chính quyền Pakistan đã chiến đấu chống lại các tay súng Hồi giáo cưc đoan trong hàng thập kỷ qua. Lực lượng chống chính phủ chủ yếu là các tay súng Taliban người Pakistan. Tổng thống Pakistan Nawaz Sharif nói rằng ông hy vọng sẽ sớm đạt được thỏa thuận hòa bình với Taliban.

Một số nỗ lực hòa bình đã được đưa ra kể từ tháng 2. Tuy nhiên, những cuộc đụng độ vẫn nổ ra khiến hàng chục người thiệt mạng. Năm 2011, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã tấn công căn cứ hải quân Mehran, giết hại 10 người và phá hủy hai máy bay sau 17 giờ giao tranh.

Theo Hanoimoi.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Sân bay quốc tế ở Pakistan bị tấn công, ít nhất 11 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật