Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Những tên tội phạm ngớ ngẩn trong những vụ án ngớ ngẩn (Phần 2)

27/12/2014 10:05 UTC+7
(Công lý) - Tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, nhưng chính sự "tinh vi" đó lại khiến họ trở nên ngớ ngẩn hết sức.

Bán đồ vừa ăn trộm cho chủ nhà

Một người phụ nữ trở về nhà và phát hiện ra nhà mình đã bị trộm. Có vẻ như những tên trộm đã đột nhập vào qua cửa sổ. Cô kiểm tra và phát hiện bị mất một bộ chơi game cầm tay và một chiếc áo khoác.

Người phụ nữ nhanh chóng gọi báo cảnh sát. Nhưng vụ trộm đã làm cô mất bình tĩnh nên, thay vì chờ đợi cảnh sát đến nhà. Cô đã hẹn gặp cảnh sát ở bãi đậu xe của nhà hàng gần đó.

Trong lúc chờ đợi, có ba nam thiếu niên ung dung bước đến và hỏi cô ấy xem cô có muốn mua bộ chơi game cầm tay hay không (bộ này rất giống với bộ của cô vừa mất cắp).

Một trong ba thiếu niên đang mặc một chiếc áo khoác giống hệt áo của cô. Người phụ nữ lập tức phát hiện, những tên này đúng là những tên trộm mà cô đang tìm kiếm.

Thật may mắn, có một cảnh sát làm nhiệm vụ gần đó, người phụ nữ vội báo ngay cho viên cảnh sát. Trong chốc lát, 3 tên trộm bị bắt giữ vì hành vi Đột nhập tư gia trái phép và Trộm cắp.

Câu chuyện  trên được chia sẻ trên trang facebook của  Sở Cảnh sát Denver, bang Colorado,Mỹ.

Tên trộm nghiền facebook

Facebook là mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, nhiều tên tội phạm có sở thích khoe chiến tích của mình trên đó. Đây là câu chuyện của Jonathan G. Parker, ở Fort Loudoun, Pennsylvania, một kẻ trộm mê facebook.

Những tên tội phạm ngớ ngẩn trong những vụ án ngớ ngẩn (Phần 2)

Tên trộm bị bắt vì Facebook

Theo hồ sơ của sở cảnh sát Berkeley County, nam Carolia, Mỹ. Năm 2009, một phụ nữ gọi điện cho cảnh sát báo cáo về một vụ đột nhập. Tên trộm đã đột nhập vào nhà cô qua cửa sổ phòng ngủ. Tủ trong nhà bị phá, hai chiếc nhẫn kim cương đã không cánh mà bay.

Trong khi cảnh sát đang tìm kiếm dấu vết của tên trộm thì chủ nhà cung cấp một chi tiết rất "đáng quý", có vẻ như sau khi ăn cắp xong, tên trộm còn tranh thủ sử dụng máy tính của cô để kiểm tra facebook của hắn. Nhưng thật không may, tên trộm đãng trí và nghiền facebook lại quên… đăng xuất.

Với hình ảnh rõ ràng của kẻ trộm, cảnh sát nhanh chóng tìm được Jonathan G. Parker. Hắn bị bắt và phải đối mặt với mức án 10 năm tù. Những đồ Parker ăn trộm có giá trị  lên đến 3.500 đôla đã được trả lại cho nạn nhân.

Khi cướp làm rơi áo

Vào tháng 3/2011, hai vợ chồng Nichita Davis và Delaney Douglas đang ngồi trong nhà thì có 2 tên cướp xông vào. Chúng khống chế hai người, yêu cầu dẫn chúng đi đến từng phòng để chúng tìm kiếm những đồ vật có giá trị.

Hai tên cướp lấy được một chiếc ví và một số đồ trang sức rồi thoát ra xe. Có lẽ câu chuyên sẽ kết thúc như thế một cách bình thường, không có nhân chứng vật chứng như bao vụ cướp khác.

Nhưng thật không may cho bọn chúng, trong lúc tẩu thoát, vì quá vội vàng, chúng làm rơi 1 chiếc áo phông từ trên xe xuống. Điều đặc biệt ở đây là trên chiếc áo phông có in hình mặt kẻ cướp và một câu slogan “making money is my thang”.

 

Những tên tội phạm ngớ ngẩn trong những vụ án ngớ ngẩn (Phần 2)

Chiếc áo vô tình trở thành vật chứng cho vụ cướp

Chủ nhà đã không bị thương trong vụ cướp đó và nhận diện chính xác khuôn mặt kẻ cướp trên chiếc áo. Ảnh trên chiếc áo lập tức được cảnh sát chuyển cho các phương tiện truyền thông đưa tin nhanh chóng.

Không lâu sau đó, John Huntley, 25 tuổi bị bắt. Hắn là một kẻ khét tiếng trong những vụ cướp có vũ trang.

Đi cướp là phải hẹn trước

Với ý tưởng cực kỳ ngớ ngẩn, Albert Bailey đã bàn với đồng bọn là gọi điện báo trước với ngân hàng tại thị trấn Fairfield, bang Connecticut, Mỹ rằng, chúng sẽ đến cướp ngân hàng. Mục đích cuộc gọi đó là để nhân viên ngân hàng có nhiều thời gian chuẩn bị nhiều tiền hơn cho bọn chúng. Chúng chỉ việc tới, nhận số tiền và rời đi. 

Nhưng chúng không ngờ rằng, ngay sau cuộc gọi đó, nhân viên ngân hàng đã báo với cảnh sát toàn bộ sự việc. 

Ngày 23/3/2010, trước khi vụ cướp xảy ra, cảnh sát đã bố trí lực lượng mai phục. Hai tên cướp nhanh chóng bị tóm gọn. Albert Bailey bị kết án 9 năm tù giam.

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Những tên tội phạm ngớ ngẩn trong những vụ án ngớ ngẩn (Phần 2) tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật